BÁNH PHÔ MAI NƯỚNG

 

Nguyên liệu:
Mochi:
  • 80gr bột nếp
  • 12gr đường
  • 1 xíu muối
  • 120ml nước
- Trộn đều rồi hấp hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi được hỗn hợp dẻo
- Rắc 1 lớp bột bắp lên đĩa rồi cho mochi lên, phủ 1 lớp bột ngô rồi dàn mochi thành hình tròn, đường kính khoảng 12-13cm
 
Matcha brownie:
  • 50gr bột mì đa dụng
  • 10gr bột trà xanh
  • 1/8 muỗng cafe bột nở
  • 1 xíu muối
- Trộn đều, rây mịn, được hỗn hợp A
  • 40gr bơ lạt
  • 70gr socola trắng
- Đun chảy. Sau đó thêm 1 quả trứng, 50gr đường, trộn đều, được hỗn hợp B
- Trộn 2 hỗn hợp A và B lại với nhau, trộn cho hòa quyện
 
Bột bánh phomai nướng:
  • 135gr kem phomai mềm
  • 35gr đường
  • 1 lòng đỏ
  • 1 quả trứng to đánh tan
  • 80ml kem tươi
  • 4gr bột bánh ngọt
- Tán nhuyễn kem phomai và đường, rồi thêm trứng, khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất thì thêm kem tươi, bột bánh ngọt, khuấy cho thật mịn
 
Ráp bánh: 
- Chia hỗn hợp matcha brownie thành 2 phần. Đổ phần đầu vào khuôn rồi cho mochi lên và đổ phần matcha brownie còn lại lên. Cuối cùng đổ phần hỗn hợp phomai lên
- Nướng bánh với 220 độ trong 30-35 phút
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Tin liên quan