Bánh phô mai nướng với sự hòa quyện từ mochi dẻo dai và bánh matcha ngọt ngào!
BÁNH PHÔ MAI NƯỚNG
Nguyên liệu:
Mochi:
- 80gr bột nếp
- 12gr đường
- 1 xíu muối
- 120ml nước
- Trộn đều rồi hấp hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi được hỗn hợp dẻo
- Rắc 1 lớp bột bắp lên đĩa rồi cho mochi lên, phủ 1 lớp bột ngô rồi dàn mochi thành hình tròn, đường kính khoảng 12-13cm
Matcha brownie:
- 50gr bột mì đa dụng
- 10gr bột trà xanh
- 1/8 muỗng cafe bột nở
- 1 xíu muối
- Trộn đều, rây mịn, được hỗn hợp A
- 40gr bơ lạt
- 70gr socola trắng
- Đun chảy. Sau đó thêm 1 quả trứng, 50gr đường, trộn đều, được hỗn hợp B
- Trộn 2 hỗn hợp A và B lại với nhau, trộn cho hòa quyện
Bột bánh phomai nướng:
- 135gr kem phomai mềm
- 35gr đường
- 1 lòng đỏ
- 1 quả trứng to đánh tan
- 80ml kem tươi
- 4gr bột bánh ngọt
- Tán nhuyễn kem phomai và đường, rồi thêm trứng, khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất thì thêm kem tươi, bột bánh ngọt, khuấy cho thật mịn
Ráp bánh:
- Chia hỗn hợp matcha brownie thành 2 phần. Đổ phần đầu vào khuôn rồi cho mochi lên và đổ phần matcha brownie còn lại lên. Cuối cùng đổ phần hỗn hợp phomai lên
- Nướng bánh với 220 độ trong 30-35 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một số loại đồ uống nhất định.
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để tăng cường sức khỏe tim mạch khi tiêu thụ ở mức độ vừa phải.