Bánh phô mai nướng với sự hòa quyện từ mochi dẻo dai và bánh matcha ngọt ngào!
BÁNH PHÔ MAI NƯỚNG
Nguyên liệu:
Mochi:
- 80gr bột nếp
- 12gr đường
- 1 xíu muối
- 120ml nước
- Trộn đều rồi hấp hoặc cho vào lò vi sóng cho đến khi được hỗn hợp dẻo
- Rắc 1 lớp bột bắp lên đĩa rồi cho mochi lên, phủ 1 lớp bột ngô rồi dàn mochi thành hình tròn, đường kính khoảng 12-13cm
Matcha brownie:
- 50gr bột mì đa dụng
- 10gr bột trà xanh
- 1/8 muỗng cafe bột nở
- 1 xíu muối
- Trộn đều, rây mịn, được hỗn hợp A
- 40gr bơ lạt
- 70gr socola trắng
- Đun chảy. Sau đó thêm 1 quả trứng, 50gr đường, trộn đều, được hỗn hợp B
- Trộn 2 hỗn hợp A và B lại với nhau, trộn cho hòa quyện
Bột bánh phomai nướng:
- 135gr kem phomai mềm
- 35gr đường
- 1 lòng đỏ
- 1 quả trứng to đánh tan
- 80ml kem tươi
- 4gr bột bánh ngọt
- Tán nhuyễn kem phomai và đường, rồi thêm trứng, khuấy cho thành hỗn hợp đồng nhất thì thêm kem tươi, bột bánh ngọt, khuấy cho thật mịn
Ráp bánh:
- Chia hỗn hợp matcha brownie thành 2 phần. Đổ phần đầu vào khuôn rồi cho mochi lên và đổ phần matcha brownie còn lại lên. Cuối cùng đổ phần hỗn hợp phomai lên
- Nướng bánh với 220 độ trong 30-35 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.