Nguyên liệu làm bánh mì:
  •  200gr bột mì số 13
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 3gr men nở Instant
  • 2gr muối
  • 1 quả trứng gà
  • 20gr đường
  • 100gr phô mai
  • 30gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi:

  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • 1 muỗng canh hành cắt nhỏ
  • 1 muỗng canh đường 
  • 1 muỗng canh Mayonnaise
  • 1 muỗng canh trứng gà đánh đều
  • 18gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng

 Cách làm:
- Cho vào thau 200gr bột mì, men nở, đường trộn đều, sau đó mới cho muối
- Tiếp tục cho sữa tươi vào từ từ và nhào bột cho đến khi thành khối mịn thì chia 30gr bơ thành 3 lần vào nhào lần lượt đến khi bột không dính tay, nhào khoảng 25 phút.
- Quét bơ vào khuôn và ủ bột trong vòng 60 phút cho bột nở gấp đôi
- Trong thời gian chờ bột nở, tiến hành cho vào chén gồm: 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hành cắt nhỏ, 1 muỗng canh đường , 1 muỗng canh Mayonnaise , 1 muỗng canh trứng gà (trứng gà đánh tan), 18gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng. Sau đó dùng muỗng tán nhuyễn và đánh đều hỗn hợp cho tan quyện vào nhau.
- Sau khi ủ bột, dùng tay ép nhẹ cho phần khí trong bột thoát hết ra ngoài cho vừa khuôn. Sau đó dùng dao hoặc miếng cắt bột rồi cắt bột thành các đường ngang và dọc chéo nhau tạo thành hình ô vuông nhỏ.
- Cho hỗn hợp bơ tỏi trải đều lên mặt bánh và rắc thêm phomai.
 
 
 Nướng bánh:
- Làm nóng NCKD ở 180 độ trong vòng 10 phút
- Sau đó bọc mặt bánh bằng giấy bạc rồi cho bánh vào nướng ở 170 độ trong 20 phút.
 
 
- Sau 20 phút, gỡ giấy bạc ra và nướng thêm 5 phút để mặt bánh vàng đẹp mắt.
  
 
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ