Bánh mì nướng nhân mochi thơm phức - Dai dai dẻo dẻo ăn ngon mùa Tết đoàn viên!
BÁNH MÌ NƯỚNG CHẢO NHÂN 'MOCHI CƠM NGUỘI' - KHOAI MÔN
Khẩu phần cho 10 cái bánh:
Nguyên liệu:
A. Phần Nhân Khoai Môn:
- 200gr khoai môn
- 40gr bột khoai môn
- 80gr sữa đặc
B. Phần Nhân 'Mochi' Cơm Nguội:
- 200gr cơm nguội
- 60gr sữa đặc
- 300ml sữa tươi không đường
- 30gr bơ lạt
C. Phần Bánh Mì:
- 1 cái Lòng đỏ trứng gà
- 270gr bột mì mì số 13
- 160ml sữa tươi không đường
- 40gr đường trắng
- 35gr bơ lạt
- 4gr men Insant
- 3gr muối
- Trang trí: Socola nút đen, socola đen - trắng đun chảy
Cách làm:
- Khoai môn gọt vỏ, thái lát lấy 200gr rồi đem hấp chín khoảng 30 phút. Nghiền nhuyễn khoai môn với 80gr sữa đặc và 40gr bột khoai môn
- 200gr cơm nguội cho vào tô, thêm vào 60gr sữa đặc, 300ml sữa tươi không đường, khuấy đều lên rồi ngâm 30 phút cho cơm nở mềm.
- Xay hỗn hợp cơm sữa ra cho nhuyễn mịn. Lọc qua rây để lấy được 1 hỗn hợp mịn màng và không còn lợn cợn. Thêm vào 30gr bơ lạt rồi khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đặc lại, không dính chảo nữa là được.
- Trộn bột làm bánh mì: 270gr bột mì 13, 4gr men instant, 40gr đường, 3gr muối, trộn đều bột. Thêm vào 160ml sữa tươi, 1 cái lòng đỏ trứng gà, dùng phới lồng trộn lên cho bột khô thấm hết chất lỏng.
- Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35gr bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được.
- Cho bột vào tô đã phết 1 lớp bơ/ dầu mỏng, bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45-60 phút. Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau (khoảng 50gr/1 phần), vê bột lại thành những viên tròn.
- Cán mỏng viên bột, gói nhân khoai môn và 'mochi cơm nguội' vào giữa thành hình tam giác/ Ủ bột lần 2 đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45 - 60 phút
- Chảo làm nóng sẵn, lần lượt xếp bánh vào nướng.
- Nướng mặt 1: 7-10 phút lửa thật nhỏ
- Nướng mặt 2: 5-7 phút
- Trang trí nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...
Giảm axit uric bằng 6 loại thực phẩm này
Chế độ ăn hoàn hảo để giảm axit uric bao gồm trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt và một...
Bật mí 9 loại hạt khô giúp giảm cholesterol, bảo vệ tim mạch
Một số loại hạt khô không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh mà nó còn rất tốt để...