BÁNH MÌ NHÂN XỐT TÁO ngọt ngọt, hoàn mĩ cho một ngày thư giãn!
Cách Làm Bánh Mì Quả Táo Cưng Xỉu Nhân Xốt Táo Ngọt Ngào
Khẩu phần cho 5 cái bánh
Nguyên liệu:
Vỏ Bánh Mì:
- 115gr bột mì số 11
- 12gr đường
- 1 nhúm muối
- 2gr men nở
- 42ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 11gr bơ lạt
Nhân xốt Táo:
- 100gr táo thái lựu
- 15gr bơ lạt
- 20gr đường
- 1/4 muỗng cafe bột quế
Cách làm:
Làm nhân xốt táo:
- Đun bơ và đường đến màu nâu vàng rồi cho táo thái lựu và bột quế vào đảo đều cho ngấm sau đó bắc ra để nguội.
Làm Vỏ Bánh Mì:
- Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở, sữa tươi, trứng và bơ rồi nhào để được khối bột mềm mịn sau đó để nghỉ cho bột nở gấp đôi. Cắt bột thành 5 phần, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa bọc kín lại vê thành hình tròn rồi để nghỉ cho bánh nở 80%.
- Cắm thanh quế vào làm cuống, đính hạt bí vào làm lá rồi đem bánh đi nướng ở 170 độ C trong 15 phút đến khi bánh chín vàng đẹp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...