Cách Làm Bánh Mì Quả Táo Cưng Xỉu Nhân Xốt Táo Ngọt Ngào

Khẩu phần cho 5 cái bánh

Nguyên liệu:
Vỏ Bánh Mì:
  • 115gr bột mì số 11
  • 12gr đường
  • 1 nhúm muối
  • 2gr men nở
  • 42ml sữa tươi
  • 1 quả trứng gà
  • 11gr bơ lạt
Nhân xốt Táo:
  • 100gr táo thái lựu
  • 15gr bơ lạt
  • 20gr đường
  • 1/4 muỗng cafe bột quế
Cách làm:
Làm nhân xốt táo:
- Đun bơ và đường đến màu nâu vàng rồi cho táo thái lựu và bột quế vào đảo đều cho ngấm sau đó bắc ra để nguội.
Làm Vỏ Bánh Mì:
- Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở, sữa tươi, trứng và bơ rồi nhào để được khối bột mềm mịn sau đó để nghỉ cho bột nở gấp đôi. Cắt bột thành 5 phần, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa bọc kín lại vê thành hình tròn rồi để nghỉ cho bánh nở 80%.
- Cắm thanh quế vào làm cuống, đính hạt bí vào làm lá rồi đem bánh đi nướng ở 170 độ C trong 15 phút đến khi bánh chín vàng đẹp.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Herman Huang
Tin liên quan