BÁNH MÌ NHÂN XỐT TÁO ngọt ngọt, hoàn mĩ cho một ngày thư giãn!
Cách Làm Bánh Mì Quả Táo Cưng Xỉu Nhân Xốt Táo Ngọt Ngào
Khẩu phần cho 5 cái bánh
Nguyên liệu:
Vỏ Bánh Mì:
- 115gr bột mì số 11
- 12gr đường
- 1 nhúm muối
- 2gr men nở
- 42ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 11gr bơ lạt
Nhân xốt Táo:
- 100gr táo thái lựu
- 15gr bơ lạt
- 20gr đường
- 1/4 muỗng cafe bột quế
Cách làm:
Làm nhân xốt táo:
- Đun bơ và đường đến màu nâu vàng rồi cho táo thái lựu và bột quế vào đảo đều cho ngấm sau đó bắc ra để nguội.
Làm Vỏ Bánh Mì:
- Trộn đều bột mì, đường, muối, men nở, sữa tươi, trứng và bơ rồi nhào để được khối bột mềm mịn sau đó để nghỉ cho bột nở gấp đôi. Cắt bột thành 5 phần, ấn dẹt rồi cho nhân vào giữa bọc kín lại vê thành hình tròn rồi để nghỉ cho bánh nở 80%.
- Cắm thanh quế vào làm cuống, đính hạt bí vào làm lá rồi đem bánh đi nướng ở 170 độ C trong 15 phút đến khi bánh chín vàng đẹp.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Luộc gà xong chớ vội ăn ngay, hãy làm thêm bước này để da giòn thịt chắc, không bị nát
Luộc thịt gà tưởng là một việc đơn giản nhưng thực tế lại không phải như thế. Muốn thịt gà giòn chắc, thịt trắng tinh bạn đừng bỏ qua mẹo luộc gà ngon này.
Hướng dẫn cách bảo quản rau trong tủ lạnh được tươi lâu cực đơn giản
Nắm được cách bảo quản rau trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không chỉ thoải mái dự trữ rau củ lâu hơn, mà còn tránh phải vứt bỏ những thực phẩm khác trong thời gian dài.
Cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực ngon laok siêu dễ
Pate gan gà có nhiều công thức chế biến đa dạng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là Pate gan gà kiểu Pháp. Dưới đây là cách làm pate gan gà kiểu Pháp cực đơn giản!
Cách làm món cá nục sốt cà chua thơm ngon đậm vị
Có nhà nào khoái ăn cá nhưng lại ngại nhằn xương thì với món cá nục sốt cà chua này mọi người yên tâm vì thành phẩm rục cả xương luôn, khỏi lo hóc.