Nguyên liệu:

- 600 gram ức gà
- 01 củ hành tây
- 01 củ cà rốt
- Bột chiên giòn, bột chiên xù
- Trứng
- Gia vị: dầu hào/ hạt tiêu/ hạt nêm,..

Cách làm:

- Thịt ức gà đem đi xay qua hoặc băm chứ đừng xoay nhuyễn quá tránh gà bị ăn bị bã, khi nặn thì nhân bị rời.
- Hành tây và cà rốt băm nhỏ/ xay. Mình chọn xay vì thích ăn có vị thôi chứ không thích khi nhai mà lợn cợn các loại củ này.
- Trộn nhân: ức gà, cà rốt, hành tây thêm 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe hạt tiêu, 1/2 thìa cafe ngũ vị hương, 2 thìa dầu hào. Gia giảm tuỳ khẩu vị.
 
Trộn đều các nguyên liệu để có được nhân bánh

- Nặn nhân và nhét phô mai vào giữa (tuỳ thích)

- Cho hỗn hợp nhân vào ngăn đá đá khoảng 15 phút cho cứng (khi nặn nhân, tẩm bột sẽ dễ dàng hơn)

Các bạn nặn đều tay để có được thành phẩm đẹp mắt

- Chuẩn bị 3 bát: 1 bát bột chiên giòn, 1 bát trứng đánh tan, 1 bát bột chiên xù.

- Nhúng lần lượt bánh gà qua bột chiên giòn - trứng - bột chiên xù 2 lần cho bột bám và lớp áo bột có độ giòn nhất định.

Nhúng bánh gà lần lượt qua các lớp áo để có được độ giòn nhất định khi chiên

 - Chiên ngập dầu ở lửa vừa, chú ý lật bánh đều cho vàng.

Bột rất bám sau khi phủ đều 2 lớp bột. Khi chiên các bạn chú ý lật bánh đều cho vàng

- Chuẩn bị sốt: mayonaise - tương ớt (1:1). Các bạn có thể rắc thêm bột phô mai lên bề mặt bánh gà để tăng vị ngon!!!

Thành phẩm là miếng bánh gà giòn rụm, bên trong có phô mai tan chảy

 Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Tran Lam Bach