Bánh bông lan mềm mịn thơm mùi trứng sữa từ nồi chiên không dầu, công thức vô cùng đơn giản
BÁNH BÔNG LAN không dùng máy đánh trứng
NGUYÊN LIỆU:
- 03 quả trứng gà
- 75gr bột mì số 8
- 30ml sữa tươi không đường
- 30gr dầu ăn
- 1-2gr muối
- 60gr đường
- 5-6 giọt tinh dầu vani
- 5-6 giọt nước cốt chanh
CÁCH LÀM:
- Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với muối và vani.
- Cho chanh vào lòng trắng trứng, và bắt đầu luyện tay đánh tay lòng trắng, khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì cho 60gr đường chia làm 3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1-2 phút, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.
- Trộn phần lòng đỏ vào tô lòng trắng, sau đó rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều, cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.
- Trộn hỗn hợp sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng 1 que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả khuôn từ trên cao khoảng 40cm xuống mặt phẳng 1 vài lần để hết các bọt khí trong bánh.
Nướng bánh:
- Làm nóng nồi trước ở 180 độ trong 10 phút
- Bọc giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút
- Bỏ giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25 phút
- Để bánh 3 phút trong nồi rồi mới lấy ra
- Thả bánh từ trên xuống vài lần nữa, sau đó từ từ gỡ bánh ra khỏi khuôn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ánh Hoàng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...