BÁNH BÔNG LAN không dùng máy đánh trứng

NGUYÊN LIỆU:
  •  03 quả trứng gà
  •  75gr bột mì số 8
  •  30ml sữa tươi không đường
  •  30gr dầu ăn
  •  1-2gr muối
  •  60gr đường
  •  5-6 giọt tinh dầu vani
  •  5-6 giọt nước cốt chanh
 CÁCH LÀM:
- Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với muối và vani.
- Cho chanh vào lòng trắng trứng, và bắt đầu luyện tay đánh tay lòng trắng, khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì cho 60gr đường chia làm 3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1-2 phút, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.
- Trộn phần lòng đỏ vào tô lòng trắng, sau đó rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều, cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.
- Trộn hỗn hợp sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng 1 que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả khuôn từ trên cao khoảng 40cm xuống mặt phẳng 1 vài lần để hết các bọt khí trong bánh.
Nướng bánh:
- Làm nóng nồi trước ở 180 độ trong 10 phút
- Bọc giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 30 phút
- Bỏ giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 25 phút
- Để bánh 3 phút trong nồi rồi mới lấy ra
- Thả bánh từ trên xuống vài lần nữa, sau đó từ từ gỡ bánh ra khỏi khuôn.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Ánh Hoàng