Bánh bí đỏ nhân mật ong ngọt ngọt bùi bùi, thơm ngon quên lối về!
BÁNH BÍ ĐỎ LĂN DỪA SỢI
Nguyên liệu:
- 500gr bí đỏ
- 300gr dừa bào sợi sấy khô
- 250gr bột nếp
- 100gr đường
- 200ml sữa tươi
- Mật ong
- Dầu ăn
- Lá dứa
Cách làm:
- Gọt bỏ vỏ, rửa sạch bí đỏ, cắt thành những miếng nhỏ. Đem bí đỏ đặt vào xửng, hấp cho chín mềm
- Khi bí đỏ chín thì dùng dụng cụ nghiền nghiền nhuyễn bí đỏ ra, sau đó thêm đường, sữa và bột nếp và cho đến khi bột dẻo và dễ nặn thành hình.
- Khi nặn bánh, cho 1 ít mật ong vào làm nhân bánh để bánh dậy mùi và ngọt thanh hơn.
- Hấp bánh tầm 10 phút cùng với lá dứa sau đó lấy bánh ra, để nguội 1 chút thì lăn qua với dừa và thưởng thức
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Oanh Hoàng
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!