BÁNH BAO SỮA

Nguyên liệu:
  • 75gr bột mì đa dụng
  • 75gr bột số 8
  • 6gr sữa bột
  • 1.5 gr instant yeast
  • 20gr đường
  • 70gr-80gr sữa tươi không đường
  • 6ml dầu ăn
  • 1/2 muỗng cafe sữa chua không đường
 
Cách làm:
- Cho tất cả các nguyên liệu vào thau trộn, dùng đũa, muỗng gỗ hoặc spatula trộn đều các nguyên liệu, thường thì khoảng 1 phút sẽ hoà quyện hoàn toàn, nếu thấy vẫn còn bột khô thì khối bột cần thêm sữa, chỉ cho thêm từng ít một tránh cho khối bột nhão quá. Trộn đến khi hoà quyện thì ngưng.
- Cho khối bột ra bàn và bắt đầu nhồi. Nhồi khoảng 10 phút là mịn bột
- Mang khối bột ra lăn và ấn khối bột và nhồi lại sơ để bọt khí trong khối bột sinh ra trong thời gian nghỉ thoát ra ngoài hết.
- Chia bột ra thành từng phần nhỏ
- Dùng màn bọc đậy kín toàn bộ phần bột đã chia để không bị khô bột, lấy từng viên ra để tạo hình.
 
- Tạo hình xong để viên bột vào giấy nến
- Tạo hình xong tất cả thì mang đi ủ.
- Xếp tất cả bánh vào xửng hấp, đậy nắp lại. 
- Đun nóng nước lên đến 45 độ. Đặt xửng hấp lên trên và bắt đầu ủ bánh. Thời gian ủ là 1 tiếng. 
- Bánh ủ đạt, đặt xửng hấp ra bên ngoài và đun nóng phần nước bên dưới. Sau đó, đặt xửng hấp lên và hấp bánh trong vòng 10 phút.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Huỳnh Ngọc Mỹ Phương
Tin liên quan