Bánh bao chú lừa

NGUYÊN LIỆU:
  • 400gr bột mì đa dụng
  • 30gr bột tàn mì
  • 80gr đường
  • 220gr sữa tươi không đường
  • 2,5gr men nở
  • 10gr bột nở
  • 25gr dầu ăn
  • 15gr nước cốt dừa
  • 2gr muối
Tạo màu:
  • Màu xanh - Bột hoa đậu biếc
  • Màu hồng - Bột gấc/ bột củ dền
  • Màu nâu - Bột ca cao
 
CÁCH THỰC HIỆN:
- Trộn đều bột mì với các nguyên liệu khác, sau đó dùng tay nhồi trong bát khoảng 1 phút cho thành 1 khối bột.
- Bỏ bột ra và nhồi tay trong khoảng 15-20 phút. Có 2 màu chủ đạo là xanh và trắng nên sẽ có 2 cách trộn và nhồi.
  • Cách 1: Nhồi toàn bộ lượng nguyên liệu xong sau đó chia đôi rồi trộn bột màu đậu biếc vào 1 phần
  • Cách 2: Chia đôi nguyên liệu ra trước khi trộn, hòa bột đậu biếc vào sữa trước rồi mới trộn với bột 
- Lấy bớt 1 số phần bột nhỏ để tạo hình: 20gr bột xanh làm tai, 10gr bột trắng trộn với màu hồng, 10gr bột trắng trộn với bột cacao tạo màu nâu, 30gr màu trắng làm mặt
- Cán mỏng 2 phần bột màu trắng và xanh, sau đó xếp miếng xanh ở dưới, trắng ở trên, cán nhẹ 1 lần cả phần bột sau đó cuộn lại.
- Dùng chỉ cắt thành từng khoanh bột làm thân.
- Tạo hình, làm theo tạo hình chú lừa Eeyore của Bembum kitchen. Các phần bột nhỏ đã chia ra lúc nãy sẽ có: màu xanh làm 2 tai, hồng làm lỗ tai, nâu làm lông trên đầu, trắng làm phần má. Mắt và lỗ mũi mình dùng hạt vừng đen. Khi làm có thể đậy 1 khăn mỏng lên bột cho đỡ khô bột.
 
 
- Vì tạo hình cũng khá lâu nên vừa đủ thời gian ủ trước khi hấp khoảng 40-50 phút.
- Hấp bánh 6-8 phút, để nghiêng vung nồi 1 chút để cho nước không nhỏ vào bánh. Sau khi tắt bếp thì không mở vung ngay mà để khoảng 5 phút rồi mới mở từ từ để lấy bánh ra.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoàng Ánh 
Tin liên quan