BÁNH BAO HÌNH THÚ nhỏ nhỏ xinh xinh đáng yêu không tả được!
Bánh bao chú lừa
NGUYÊN LIỆU:
- 400gr bột mì đa dụng
- 30gr bột tàn mì
- 80gr đường
- 220gr sữa tươi không đường
- 2,5gr men nở
- 10gr bột nở
- 25gr dầu ăn
- 15gr nước cốt dừa
- 2gr muối
Tạo màu:
- Màu xanh - Bột hoa đậu biếc
- Màu hồng - Bột gấc/ bột củ dền
- Màu nâu - Bột ca cao
CÁCH THỰC HIỆN:
- Trộn đều bột mì với các nguyên liệu khác, sau đó dùng tay nhồi trong bát khoảng 1 phút cho thành 1 khối bột.
- Bỏ bột ra và nhồi tay trong khoảng 15-20 phút. Có 2 màu chủ đạo là xanh và trắng nên sẽ có 2 cách trộn và nhồi.
- Cách 1: Nhồi toàn bộ lượng nguyên liệu xong sau đó chia đôi rồi trộn bột màu đậu biếc vào 1 phần
- Cách 2: Chia đôi nguyên liệu ra trước khi trộn, hòa bột đậu biếc vào sữa trước rồi mới trộn với bột
- Lấy bớt 1 số phần bột nhỏ để tạo hình: 20gr bột xanh làm tai, 10gr bột trắng trộn với màu hồng, 10gr bột trắng trộn với bột cacao tạo màu nâu, 30gr màu trắng làm mặt
- Cán mỏng 2 phần bột màu trắng và xanh, sau đó xếp miếng xanh ở dưới, trắng ở trên, cán nhẹ 1 lần cả phần bột sau đó cuộn lại.
- Dùng chỉ cắt thành từng khoanh bột làm thân.
- Tạo hình, làm theo tạo hình chú lừa Eeyore của Bembum kitchen. Các phần bột nhỏ đã chia ra lúc nãy sẽ có: màu xanh làm 2 tai, hồng làm lỗ tai, nâu làm lông trên đầu, trắng làm phần má. Mắt và lỗ mũi mình dùng hạt vừng đen. Khi làm có thể đậy 1 khăn mỏng lên bột cho đỡ khô bột.
- Vì tạo hình cũng khá lâu nên vừa đủ thời gian ủ trước khi hấp khoảng 40-50 phút.
- Hấp bánh 6-8 phút, để nghiêng vung nồi 1 chút để cho nước không nhỏ vào bánh. Sau khi tắt bếp thì không mở vung ngay mà để khoảng 5 phút rồi mới mở từ từ để lấy bánh ra.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Ánh
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối...
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng...
Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu
Dịp nghỉ lễ này, cả nhà cùng trổ tài làm bánh cookies dừa thì còn gì tuyệt bằng. Đặc biệt,...
Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng
Cơm gà Hội An tinh hoa ẩm thực Việt là một món ăn đặc trưng của phố cổ Hội An,...