KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN và XỐT PHÔ MAI

Nguyên liệu:

  • 2-3 củ khoai tây
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 2 muỗng bột ngô
  • 20gr bơ lạt
  • 1/2 muỗng bột mì
  • 1/2 muỗng tương ớt
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 100gr phô mai lát
Trang trí:
  • Lá mùi tây
  • Bột ớt
Cách làm:
  • Khoai tây chiên:
- Khoai tây cắt thành từng thẻ vừa ăn. 
- Ngâm khoai tây vừa cắt xong với 1/2 muỗng cafe muối trong 20-30 phút.
- Vớt khoai ra và cho vào nồi nước đang sôi, luộc 5 phút.
- Sau khi luộc 5 phút sẽ vớt ra rổ để ráo 
- Sau đó đổ khoai ra một chiếc khay và dùng khăn giấy thấm cho khoai thật sự ráo hết nước.
- Tiếp theo cho khoai vào thau sạch và cho 2 muỗng bột ngô vào đảo đều 
- Tiếp theo lấy khoai ra một chiếc thau khác để không bị bám quá nhiều bột
- Chiên khoai 2 lần. Lần 1 chiên vừa phải, lần 2 chiên cho đến khi nào khoai vàng đều và giòn thật giòn.
  • Xốt phô mai:
- Cho 20gr bơ lạt vào chảo cho đến khi bơ tan ra
- Tiếp tục cho 1/2 muỗng bột mì vào đảo đều
- Cho tiếp 1/2 muỗng tương ớt vào đảo đều
- Cuối cùng là cho 120ml sữa + 100gr phô mai lát
- Khuấy cho đến khi nào xốt sánh lại và thơm lừng
- Rưới một ít lá mùi tây và bột ớt lên xốt và một ít lá mùi tây lên phô mai nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Nguyen Thao