Ăn sáng cùng nhau, ăn gì giờ ta? - Bò Kho nhé!
Cách làm bò kho
Nguyên liệu:
- 500gr bò nạm/ bò bắp
- 1 củ cà rốt
- 2 củ khoai tây
- 3 cây sả
- 2 muỗng bột năng + 5 muỗng nước lọc
- 1 hủ nước xốt bò kho
Cách làm:
- Rửa sạch cà rốt, khoai tây, tỉa hoa tỉa lá hay cắt ngang cắt dọc tuỳ ý
- Sau đó đem đi luộc khoai tây, cà rốt
- Thịt bò cắt khúc to, để ráo
- Đem ướp thịt bò với 1/3 nước xốt trong hủ, ướp qua đêm càng tốt
- Sau khi ướp xong phi hành, sả rồi cho thịt bò vô xào lên cho săn lại, đổ nước dừa hoặc nước lọc cao hơn mặt thịt 1 chút, rồi đổ vào nồi cơm điện ấn chế độ soup là xong. Khi nồi báo đã nấu xong thì lúc này bò đã mềm rồi
- Cho cà rốt, khoai tây đã hầm vào hầm thêm tầm 5 phút
- Pha một chén bột năng, sau đó cho vào và khuấy đều. Đến khi thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị
- Bò kho ăn kèm bánh mì, có thể thêm trứng ốp la phía trên là có ngay bữa sáng cho cả nhà.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Linh Giang
Xem thêm
Meymey(t/h)
Tin liên quan
Bật mí cách làm giò heo nấu đậu thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu
Ăn mãi món giò heo hầm đu đủ, giò heo hầm rau củ… sẽ chán, thì các mẹ hãy đổi vị sang món giò heo nấu đậu nhé. Không chỉ thơm ngon mà món này còn giàu dinh dưỡng cho sức khỏe của cả mẹ và con.
Cách làm sữa chua phô mai dẻo ngon trọn vị
Một trong những món tráng miệng yêu thích của nhiều người chính là sữa chua phô mai. Cùng học ngay cách làm sữa chua phô mai dẻo thơm ngon trong bài viết sau.
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?