Cách làm bò kho

 

Nguyên liệu:
  • 500gr bò nạm/ bò bắp
  • 1 củ cà rốt
  • 2 củ khoai tây
  • 3 cây sả
  • 2 muỗng bột năng + 5 muỗng nước lọc
  • 1 hủ nước xốt bò kho
Cách làm:
- Rửa sạch cà rốt, khoai tây, tỉa hoa tỉa lá hay cắt ngang cắt dọc tuỳ ý
- Sau đó đem đi luộc khoai tây, cà rốt 
- Thịt bò cắt khúc to, để ráo
- Đem ướp thịt bò với 1/3 nước xốt trong hủ, ướp qua đêm càng tốt
 
 
- Sau khi ướp xong phi hành, sả rồi cho thịt bò vô xào lên cho săn lại, đổ nước dừa hoặc nước lọc cao hơn mặt thịt 1 chút, rồi đổ vào nồi cơm điện ấn chế độ soup là xong. Khi nồi báo đã nấu xong thì lúc này bò đã mềm rồi
- Cho cà rốt, khoai tây đã hầm vào hầm thêm tầm 5 phút 
- Pha một chén bột năng, sau đó cho vào và khuấy đều. Đến khi thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp
- Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị 
- Bò kho ăn kèm bánh mì, có thể thêm trứng ốp la phía trên là có ngay bữa sáng cho cả nhà.
 
Chúc mọi người làm thành công!
  
Nguồn: Fb Hoàng Linh Giang
Tin liên quan