Ăn nấm hương trong 4 tuần, điều gì xảy ra với sức khỏe?
Nấm hương là loại nấm phổ biến có nguồn gốc từ Châu Á. Nấm hương có hàm lượng calo thấp, chứa nhiều chất xơ, vitamin như B6 và các khoáng chất như kali và canxi.
Vì vậy, nếu bạn ăn nấm hương không chỉ ngon mà còn có những lợi ích tiềm năng cho sức khỏe, bao gồm tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.
Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Hoa Kỳ, những người tham gia ăn nấm hương trong bốn tuần đã cho thấy khả năng miễn dịch của họ được cải thiện. Nguyên nhân, nấm hương chứa polysaccharides, đặc biệt là lentinan, có tác dụng kích thích hệ miễn dịch.
Ăn nấm hương, vốn giàu các hợp chất như eritadenine, sterol và beta-glucan, có thể giúp giảm mức cholesterol và ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám trong động mạch, góp phần cải thiện sức khỏe tim mạch.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ việc cải thiện tâm trạng cho đến giúp ích cho trái tim của bạn.
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nên hạn chế hoặc tuyệt đối không nên ăn rau ngót, nếu không muốn "rước họa vào thân”