Ăn một nồi bạch tuộc nấu chua cay ngày mưa là 'nhức cái nách' luôn nè chị em ơi!
Bạch tuộc nấu chua cay
Sơ chế nguyên liệu:
- 0,5kg bạch tuộc đã sơ chế.
- Bạch tuộc làm sạch, cắt miếng vừa ăn, rửa sơ với nước cốt chanh cho hết nhớt.
- 4 cây sả đập dập tạo mùi thơm.
- 1/4 quả thơm, cắt miếng vừa ăn.
- 1 ít me dầm
- Gia vị: hạt nêm, ớt cay, chuối xanh....
- Lá ổi
Cách làm:
- Nấu một nồi nước sôi. Cho me, lá ổi và sả đập dập vào, vớt me ra dầm nhuyễn.
- Khi nước sôi, để lửa to cho bạch tuộc vào.
- Nêm thêm hạt nêm cho vừa vị, cho thêm ớt tùy thích.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà Hương Thảo
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...