Khoai lang là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích. Nó chứa hàm lượng lớn chất xơ, beta-carotene, magie, mangan, kali cùng nhiều vitamin A, C và các vitamin nhóm B có tác dụng tăng cường sức khỏe, làm đẹp da và giữ dáng hiệu quả.

Đặc biệt những thành phần có trong khoai lang sẽ phát huy tối đa tác dụng nếu bạn ăn vào buổi sáng. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà cơ thể nhận được nếu thường xuyên bổ sung khoai lang vào thực đơn bữa sáng:

Những tác dụng tuyệt vời khi ăn khoai lang vào buổi sáng

Ngăn ngừa ung thư

Khoai lang chứa nhiều beta carotene có khả năng giảm thiểu nguy cơ thiếu hụt vitamin A đồng thời tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa hiệu quả sự tấn công của các gốc tự do gây bệnh ung thư. Theo nhiều nghiên cứu, thường xuyên ăn khoai lang có thể giúp phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh chống lại căn bệnh ung thư vú.

Khoai lang chứa nhiều beta carotene có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể - Ảnh minh họa: Internet

Bệnh tiểu đường

Ăn khoai lang không làm chỉ số đường huyết tăng cao như bạn vẫn nghĩ. Nguyên nhân là do lượng carbohydrate lành mạnh có trong khoai lang sẽ góp phần điều chỉnh lượng đường trong máu.

Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường có thể dùng khoai lang để thay cơm, vừa giúp bổ sung đủ năng lượng cho cơ thể vừa giúp ổn định lượng đường trong máu.

Khoai lang rất phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường - Ảnh minh họa: Internet

Bệnh tim

Nhờ chứa nhiều vitamin B6 và kali mà khoai lang có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ. Kali là chất điện ly quan trọng có tác dụng kiểm soát nhịp tim và các tín hiệu thần kinh, đồng thời giúp duy trì sự hoạt động điều độ của các tế bào, huyết áp cùng một số chức năng liên quan đến tim mạch.

Thường xuyên bổ sung thực phẩm này vào bữa sáng sẽ giúp bảo vệ tim mạch và ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim.

Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả các cơn đau tim và đột quỵ - Ảnh minh họa: Internet

Chống viêm và làm đẹp da

Hàm lượng beta-carotene, vitamin C và magie trong khoai lang giúp kháng viêm cả trong lẫn ngoài cơ thể một cách hiệu quả, nhờ đó giúp chữa lành các vết thương hở và vết thương do mụn để lại.

Bên cạnh đó, khoai lang còn rất giàu vitamin C giúp cơ thể tái tạo collagen để duy trì sự tươi trẻ cho làn da, ngăn ngừa lão hóan hiệu quả.

Bạn nên bổ sung khoai lang vào thực đơn mỗi ngày - Ảnh minh họa: Internet

Ăn khoai lang vào buổi sáng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để vừa bổ sung năng lượng cho ngày mới vừa giúp giữ dáng và làm đẹp da. Đặc biệt, nó còn giúp ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ…  Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bổ sung ngay thực phẩm này vào chế độ dinh dưỡng thôi nào!