Nguyên liệu:
Bột cái:
  • 250gr bột mì nguyên cám
  • 320ml sữa tươi không đường
  • 1 muỗng canh đường 
  • 2gr men nở 
 
Bột chính:
  • 250gr bột mì nguyên cám
  • 20gr bột khoai tây 
  • 8gr bột nở 
  • 40gr đường 
  • 2gr muối
  • 30ml dầu ăn 
 
Nhân bánh:
  • 300gr đậu hủ trắng 
  • 1 củ cà rốt
  • 1/4 củ hành tây
  • 30gr nấm mèo
  • 6 cái nấm đông cô tươi 
  • 1 quả trứng gà 
  • Gia vị nêm nếm: tiêu, muối, đường , hạt nêm
Cách làm:
Bột cái:
- Cho nguyên liệu bột cái vào thau trộn đều 
- Bọc màng bọc ủ bột 1 tiếng để kích hoạt men.
 
Làm nhân bánh:
- Thái nhỏ các loại rau nấm, vắt bớt nước.
- Đậu hủ vắt bớt nước cho khô ráo.
 
Lưu ý: nhân phải được khô ráo nước
- Cho tất cả đậu hủ, trứng, rau, củ, nấm đã thái nhỏ vào thau. Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
 
 
- Trộn đều rồi chia thành 10 phần bằng nhau. Vo thành viên tròn.
- Cho nhân vào nồi hấp chín.
 
 
 Bột chính:
- Cho nguyên liệu phần bột chính và bột cái vào khay, lắp ráp vào máy trộn bột khoảng 15 phút cho đến khi bột mịn sờ vào không bị dính tay.
- Đem bột ra chia làm 10 phần bằng nhau.
- Nhồi bột rồi vo thành viên tròn
- Đậy màng bọc cho bột nghỉ 10 phút.
- Cán bột to ra gấp đôi viên nhân
- Cho viên nhân vào giữa, gói tạo nếp gấp đều 1 tay giữ phần mép bột ở trên giữa tâm bánh, 1 tay kéo bột lên tạo thành nếp gấp, cứ thế xoay tròn gấp đến hết bột.
- Gói bao hết bánh thì cho vào lò vi sóng ủ bánh thêm 30 phút nữa để bánh nở ra gấp đôi.
 
 
- Chuẩn bị nồi hấp nấu nước cho sôi. Rồi cho bánh vào hấp để bánh chừa khoảng trống cho bánh nở
 
 
- Hấp bánh tầm 10-15 phút là bánh chín.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Tin liên quan