Ăn eatclean với BÁNH BAO NGUYÊN CÁM đơn giản dễ làm tại nhà!
Nguyên liệu:
Bột cái:
- 250gr bột mì nguyên cám
- 320ml sữa tươi không đường
- 1 muỗng canh đường
- 2gr men nở
Bột chính:
- 250gr bột mì nguyên cám
- 20gr bột khoai tây
- 8gr bột nở
- 40gr đường
- 2gr muối
- 30ml dầu ăn
Nhân bánh:
- 300gr đậu hủ trắng
- 1 củ cà rốt
- 1/4 củ hành tây
- 30gr nấm mèo
- 6 cái nấm đông cô tươi
- 1 quả trứng gà
- Gia vị nêm nếm: tiêu, muối, đường , hạt nêm
Cách làm:
Bột cái:
- Cho nguyên liệu bột cái vào thau trộn đều
- Bọc màng bọc ủ bột 1 tiếng để kích hoạt men.
Làm nhân bánh:
- Thái nhỏ các loại rau nấm, vắt bớt nước.
- Đậu hủ vắt bớt nước cho khô ráo.
Lưu ý: nhân phải được khô ráo nước
- Cho tất cả đậu hủ, trứng, rau, củ, nấm đã thái nhỏ vào thau. Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
- Trộn đều rồi chia thành 10 phần bằng nhau. Vo thành viên tròn.
- Cho nhân vào nồi hấp chín.
Bột chính:
- Cho nguyên liệu phần bột chính và bột cái vào khay, lắp ráp vào máy trộn bột khoảng 15 phút cho đến khi bột mịn sờ vào không bị dính tay.
- Đem bột ra chia làm 10 phần bằng nhau.
- Nhồi bột rồi vo thành viên tròn
- Đậy màng bọc cho bột nghỉ 10 phút.
- Cán bột to ra gấp đôi viên nhân
- Cho viên nhân vào giữa, gói tạo nếp gấp đều 1 tay giữ phần mép bột ở trên giữa tâm bánh, 1 tay kéo bột lên tạo thành nếp gấp, cứ thế xoay tròn gấp đến hết bột.
- Gói bao hết bánh thì cho vào lò vi sóng ủ bánh thêm 30 phút nữa để bánh nở ra gấp đôi.
- Chuẩn bị nồi hấp nấu nước cho sôi. Rồi cho bánh vào hấp để bánh chừa khoảng trống cho bánh nở
- Hấp bánh tầm 10-15 phút là bánh chín.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Bác sĩ cảnh báo nên tránh xa 6 loại trái cây này khi bụng đói nếu không muốn làm tổn...
Trái cây là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nên tránh ăn chúng khi bụng đói đặc biệt là 6 loại này.
Mùa hè nấu canh cua giải nhiệt theo cách này giúp thịt cua đóng thành tảng, ngon ngọt và đẹp...
Cách nấu canh cua không khó nhưng nấu làm sao để nồi canh ngọt nước, thịt cua béo ngậy, đóng thành mảng, không tanh thì cần có bí quyết. Bạn đã biết chưa?
5 mẹo giúp bạn bảo quản trái cây và rau quả khi đã cắt một nửa
Sau khi cắt, trái cây và rau quả có xu hướng hư hỏng ngay lập tức. Với 5 cách này, bạn có thể tăng thời hạn sử dụng của thực phẩm dù đã cắt một nửa.
Củ sen nấu món gì cũng ngon hết ý
Khỏi cần lăn tăn củ sen nấu món gì, vì khi có củ sen trong bếp thì chế biến kiểu nào cũng ra được món ngon, dù kho, xào, chiên giòn hay nấu chè, nấu canh.