CHÈ KHÚC BẠCH

Nguyên liệu:

  • 40gr gelatine
  • 500ml whipping cream
  • 500ml sữa full cream không đường
  • Vải/ nhãn ngâm
  • Hạnh nhân lát
  • Đường phèn
  • Màu thực phẩm hoặc màu tự nhiên từ hoa đậu biếc, trà xanh,..

Cách làm:

- Ngâm gelatine vào nước lạnh khoảng 10 phút cho mềm.
- Hỗn hợp sữa thì đun nhỏ lửa trên bếp, đến khi hơi sôi lăn tăn thì cho gelatine + 1-2 muỗng canh đường vào, khuấy 1 chút thì tắt bếp đổ ra khuôn
 
 
Lưu ý: tuyệt đối không để sữa SÔI lên.
- Đổ khuôn, nên sử dụng khuôn có chất liệu là nhựa, hoặc có thể lót màng bọc thực phẩm thì thành phẩm mới dễ lấy ra, không bị dính vào khuôn. Nên để trong ngăn mát qua đêm, không vội cắt khi chưa đông vì rất dễ vỡ.
- Vải/nhãn hộp, lấy phần nước ngâm đổ ra nồi, thêm tí nước và đường phèn, nấu cho tan đường, để hơi nguội rồi cho phần thịt vải vào.
 
 
Lưu ý: Nếu dùng vải/nhãn tươi thì nấu nước đường phèn, để cho hơi nguội thì mới cho vào.
- Hạnh nhân lát rang vàng
 
 
Thành quả: 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Đặng Xuân Uyên
Tin liên quan