GIẢ CẦY

 

Nguyên Liệu:
  • Móng giò
  • Thịt bắp giò
  • Riềng xay
  • Mẻ
  • Mắm tôm
  • Rượu trắng
  • Nghệ
  • Hạt nêm
  • Bột ngọt
  • Bột sắn dây
Cách Làm:
- Móng và bắp giò làm sạch rồi đem đi thui. Thui bằng rơm hoặc vỏ mía. Lật đều tay đến khi vàng đều.
- Rửa lại thịt vừa thui sau đó thái miêng vuông to hơn bình thường 1 chút để khi ninh ko bị vụn. Móng giò chặt vừa ăn.
- Cho thịt vào nồi. Nêm vào các loại gia vị: hạt nêm - bột ngọt - mắm tôm - rượu trắng. Đảo đều để tầm 5-10 phút. Sau đó cho mẻ bóp kĩ rồi cuối cùng cho giềng và chút nghệ. Ướp tầm 1 tiếng
- Bắc nồi giả cầy lên bật vừa lửa. Đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại. Đậy vung nhỏ lửa om tầm 10 phút. Sau đó cho nước sôi vào xâm xấp mặt thịt. Nấu sôi liu riu cho mềm
- Hoà bột sắn dây với nước nguội rồi đổ vào đảo đều tay tầm 5 phút, sau đó tắt bếp cho mì chính rồi nhấc ra.
 
Thưởng thức:
- Ăn kèm bún. Rau thơm.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Trang Lê
Tin liên quan