Ai đã từng đến Nha Trang rồi mà chưa ăn qua NEM NƯỚNG NHA TRANG là thiếu sót lớn nhé!
NEM NƯỚNG NHA TRANG
Nguyên liệu:
- 200gr thịt heo xay
- 200gr giò sống
- Hành, tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: tỉ lệ 1:1 muỗng cafe hạt tiêu, bột ngọt, 1:1:2:1 muỗng canh nước mắm, dầu hào, dầu điều, đường
- Bánh đa nem, bún, rau sống, dưa leo ăn kèm
Cách làm:
- Ướp thịt + giò sống cùng tất cả gia vị và để vào ngăn đá 30-40 phút
- Sau đó cho thịt vào giấy bạc, dàn mỏng tầm 1,5cm
Nướng bằng nồi chiên không dầu:
Lần 1: 15 phút với nhiệt độ 180 độ, nhớ phết mộ lớp dầu lên nem trước khi nướng để nem được bóng
- Lật mặt dưới và nướng thêm 8-10 phút, phết thêm dầu điều, và nướng cho đến khi 2 mặt nem chín vàng đều thì bỏ ra cắt miếng vừa ăn
Rửa rau ăn kèm và làm nước chấm:
- Rau sống, củ quả rửa sạch đem ngâm nước muối rồi để ráo. Dưa leo thái lát mỏng, cà rốt nạo miếng mỏng vừa ăn
- Bánh đa nem cắt đôi, cuộn lại rồi đem chiên ngập dầu cho vàng giòn
Nguyên liệu nước chấm:
- 200ml nước lọc
- 30ml nước mắm
- 1 ít bột năng
- 1 muỗng bơ đậu phộng
- 2 muỗng tương ớt
- 1 muỗng hành tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng xốt me
- 2 muỗng đường
Cách làm:
- Bột năng pha cùng 1 ít nước lọc
- Cho ít dầu ăn vào chảo phi thơm hành tỏi
- Đổ nước lọc + nước mắm đun sôi
- Cho thêm đường, tương ớt, xốt me, bơ đậu phộng vào khuấy đều cho tan
- Cho bột năng đã hoà tan tạo độ sệt cho nước chấm
Thành quả:
- Bày nem ra đĩa và ăn kèm rau sống, bún.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Hoài Vũ
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...