7 loại trái cây màu vàng giàu vitamin B12 giúp điều chỉnh cholesterol
Cholesterol giống như chất béo, dạng sáp, được gan tạo ra một cách tự nhiên nhưng chúng ta cũng nhận được một ít từ một số loại thực phẩm. Hiện nay, có hai loại cholesterol chính: lipoprotein mật độ thấp (LDL) và lipoprotein mật độ cao (HDL). LDL, cholesterol "xấu" là loại chúng ta cần phải cẩn thận, vì nếu có quá nhiều có thể bám vào động mạch và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tim và đột quỵ.
Nguyên nhân gây ra cholesterol cao?
Có nhiều yếu tố lối sống làm tăng mức LDL, bao gồm: Thói quen ăn uống kém, lối sống ít vận động, hút thuốc, uống rượu quá mức và không kiểm soát được huyết áp.
Dấu hiệu cảnh báo cholesterol cao là gì?
Cholesterol cao thường được gọi là “kẻ giết người thầm lặng” bởi có các dấu hiệu và triệu chứng từ nhẹ đến không có biểu hiện khiến bệnh nhân không phát hiện mình đang mắc một căn bệnh gọi là cholesterol cao. Tuy nhiên, vì có một số tác động nghiêm trọng đến sức khỏe tim mạch, dưới đây là 3 dấu hiệu cho thấy cơ thể xuất hiện khi cholesterol quá cao và bắt đầu ảnh hưởng đến tim:
+ Dấu hiệu cảnh báo chính của cholesterol cao là cảm giác khó chịu hoặc đau ở ngực.
+ Hình thành các cụm màu vàng quanh mắt hoặc da.
+ Thường xuyên mệt mỏi hoặc suy nhược có thể là dấu hiệu của cholesterol cao.
Trái cây màu vàng giàu vitamin B12 giúp giảm mức cholesterol xấu
Tất cả các loại vitamin thiết yếu có thể giúp giảm mức cholesterol trong cơ thể, tuy nhiên vitamin B12 trong các loại trái cây màu vàng sẽ giúp giảm cholesterol xấu một cách tự nhiên mà không cần dùng thuốc.
Chuối
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...