Vitamin D đóng vai trò trong việc làm cho xương khỏe mạnh bằng cách tăng cường hấp thụ canxi, và khi thiếu nó có thể gây ra các loại ung thư, bệnh tim, tiểu đường, đa xơ cứng, các bệnh mãn tính và các bệnh đe dọa tính mạng khác nhau như suy giảm nhận thức.

Vitamin D cũng ức chế tình trạng viêm được cho là nguyên nhân của nhiều bệnh. Tuy nhiên, không dễ dàng để có được vitamin D, một chất dinh dưỡng quan trọng như vậy trong cuộc sống hàng ngày. 
 
Trước tiên, nếu bạn nhận đủ ánh sáng mặt trời bên ngoài vào một ngày trong lành, bạn có thể nhận được lượng vitamin D cần thiết. Cũng có thể nhận được qua thực phẩm, nhưng không có nhiều trong thực phẩm chế biến sẵn.
 
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến nghị 400IU vitamin D mỗi ngày cho người lớn và 200IU cho trẻ em. Liên quan đến vấn đề này, MyHealthNewsDaily.com đã giới thiệu một số phương pháp để có thể hấp thụ được vitamin D trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Ánh sáng mặt trời

Chỉ cần nhận đủ ánh sáng mặt trời cũng có thể hấp thụ được 80% vitamin D cần thiết trong một ngày. Những người da trắng chỉ cần tiếp xúc khoảng 30 phút một ngày là đủ, còn những người da ngăm đen cần khoảng 2 tiếng.

Trứng

100g lòng đỏ chứa 218IU vitamin D và lòng trắng chứa protein tinh khiết. Đúng với tên gọi là một loại thực phẩm hoàn chỉnh, trứng thật sự là một kho tàng dinh dưỡng.

Sữa

Một cốc sữa chứa khoảng 100IU vitamin D.

Nấm

Theo nghiên cứu, khi nấm tiếp xúc với tia cực tím có bước sóng trung bình (bước sóng 280-320mm), vitamin D bên trong nó sẽ tăng lên 400%. Nấm là một loại thực phẩm ít chất béo, ít calo, có thể ăn một mình hoặc ăn kèm với pizza, hamburger và trứng tráng salad. 

Tôm

Tôm rất giàu axit béo omega-3, nhiều protein nhưng ít chất béo và calo. Thay vào đó, lượng cholesterol hơi cao. 85g tôm chứa 129IU vitamin D.

Dầu gan cá tuyết

Dầu cá khó ăn nhưng những gần đây có thêm một chút gia vị nên dễ ăn hơn. Một muỗng canh tương đương với 340% lượng cung cấp mỗi ngày và nó cũng rất giàu omega-3, một loại axit béo thiết yếu. Các loại dầu gan khác cũng rất giàu omega-3, nhưng vitamin D chỉ có trong dầu gan cá tuyết.

Cá hồi

Cá hồi chứa nhiều Omega-3. Cá hồi tự nhiên chứa nhiều vitamin D gấp 4 lần cá hồi nuôi và chứa hàm lượng cao nhất trong các loại thực phẩm tự nhiên.

Cá ngừ đại dương

Đây là thực phẩm đáng tin cậy nhất có chứa vitamin D. Nó cũng rất giàu protein và omega-3. 85g cá ngừ chứa khoảng 200IU vitamin D.