Những lợi ích dinh dưỡng mà bắp ngô đem lại cho sức khỏe.

1. Tốt cho hệ tiêu hóa

Những người bị táo bón nên ăn ngô như một món ăn nhẹ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng năm 2013, polydextrose và chất xơ hòa tan có nhiều trong ngô có tác dụng kích thích hoạt động của ruột và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tạo phân.

2. Đẹp da 

Ngô có lợi cho toàn cơ thể kể cả râu ngô cũng rất tốt. Nếu những người có chức năng thận hoặc bàng quang kém, quá trình tiểu tiện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn uống nước sắc râu ngô. Nước râu ngô cũng rất giàu meicin giúp giữ ẩm cho da vì mayin giúp tổng hợp axit hyaluronic đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho da.

3. Tăng khả năng miễn dịch 

Duy trì hệ sinh thái vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh là nền tảng không chỉ cho tiêu hóa mà còn bảo vệ toàn bộ cơ thể. Điều này là do 70% hệ thống miễn dịch nằm trong ruột. Theo một nghiên cứu năm 2016 đã được công bố chất xơ hòa tan trong ngô dẫn đến hệ sinh thái đường ruột thuận lợi bằng cách tăng số lượng vi khuẩn bifidobacteria.

4. Giảm Cholesterol 

Theo một bài báo được xuất bản trên tạp chí "Nutrition Journal" vào năm 2018, dầu ngô có tác dụng làm giảm mức cholesterol. Trong một nghiên cứu về người lớn bị cholesterol cao, những người ăn 4 muỗng canh dầu ngô mỗi ngày có mức cholesterol thấp hơn những người ăn cùng một lượng dầu dừa.

5. Giảm lượng đường trong máu 

Ngô được biết là không tốt cho bệnh tiểu đường vì nó chứa nhiều carbohydrate nhưng ngô tím thì khác. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Plossone vào năm 2018, sắc tố anthocyanin có nhiều trong ngô tím làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường bằng cách cải thiện sự hấp thụ glucose và tăng tiết insulin. Anthocyanins cũng có tác dụng chống viêm, diệt khuẩn, chống oxy hóa và chống ung thư.