5 lợi ích bất ngờ từ việc ăn bắp: Không những ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi nữa đấy
Những lợi ích dinh dưỡng mà bắp ngô đem lại cho sức khỏe.
1. Tốt cho hệ tiêu hóa
Những người bị táo bón nên ăn ngô như một món ăn nhẹ. Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí dinh dưỡng năm 2013, polydextrose và chất xơ hòa tan có nhiều trong ngô có tác dụng kích thích hoạt động của ruột và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tạo phân.
2. Đẹp da
Ngô có lợi cho toàn cơ thể kể cả râu ngô cũng rất tốt. Nếu những người có chức năng thận hoặc bàng quang kém, quá trình tiểu tiện sẽ dễ dàng hơn nếu bạn uống nước sắc râu ngô. Nước râu ngô cũng rất giàu meicin giúp giữ ẩm cho da vì mayin giúp tổng hợp axit hyaluronic đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ẩm cho da.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...