5 loại thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố
Máy xay sinh tố được biết đến như một thiết bị giúp chế biến thực phẩm nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, việc lạm dụng nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, độ bền của máy.
Dưới đây là 5 thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố mà bạn cần biết.
Khoai tây
Khoai tây có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Đối với những người thích khoai tây nghiền, máy xay sinh tố sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu để chế biến. Tuy nhiên, khi khoai tây tiếp xúc với chuyển động nhanh của lưỡi dao, chúng có thể giải phóng nhiều tinh bột hơn nữa.
Thực phẩm đông lạnh
Cho thực phẩm đông lạnh như quả việt quất, dâu tây… vào máy xay sinh tố sẽ khiến chúng không được xay nhuyễn một cách đồng đều.
Cách tốt nhất để xay nhuyễn chúng là đảm bảo thực phẩm ở nhiệt độ phòng rồi cho vào máy xay.
Thực phẩm quá nóng
Bạn nên tránh cho vào máy xay sinh tố bất cứ thực phẩm gì quá nóng. Việc cho thực phẩm nóng vào máy xay sẽ tạo ra hơi nước, áp suất dư thừa, nghiêm trọng hơn sẽ khiến máy phát nổ, nguy hiểm đến tính mạng.
Thực phẩm có mùi
Thực phẩm có mùi nặng bao gồm hành, tỏi, gừng, nghệ đều không nên cho vào máy xay để chế biến. Chúng có thể để lại mùi nồng nặc khó loại bỏ kể cả khi bạn đã vệ sinh máy.
Bột
Việc sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn bột sẽ giúp tiết kiệm thời gian, hiệu quả mang lại cao. Tuy nhiên, việc lạm dụng máy xay để nhào bột sẽ khiến các thành phần không đủ kết dính, hòa quyện.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.