Đậu xanh

Đậu xanh là một trong những loại đậu quá quen thuộc với chị em chúng ta. Không chỉ chứa nhiều chất chống oxy hóa, tinh bột và chất xơ, mà đậu xanh còn chứa hàm lượng sắt vô cùng cao.

Cứ trung bình trong mỗi 100g đậu xanh sẽ chứa tới 1.8mg chất sắt. Đồng thời, đậu xanh còn chứa lượng kali, đồng, kẽm dồi dào. Thường xuyên ăn loại thực phẩm này có thể giúp con người ngăn ngừa tiểu đường và giảm nguy cơ các bệnh tim mạch.

Củ cải đỏ

Củ cải đỏ cũng là loại củ chứa hàm lượng chất sắt dồi dào, trung bình 100g củ cải đỏ sẽ chứa tới 1.8mg chất sắt. Đồng tời, còn chứa một lượng lớn betanin, magie và canxi. Củ cải đỏ còn rất hiệu quả trong việc phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm. Đồng thời, nó còn hỗ trợ chức năng gan và làm sạch máu. Hơn nữa, củ cải đỏ rất giàu axit folic nên có tác dụng đồng hóa các carbohydrates.

Củ cải đỏ cũng là loại củ chứa hàm lượng chất sắt dồi dào, trung bình 100g củ cải đỏ sẽ chứa tới 1.8mg chất sắt. Ảnh minh họa: Internet

Súp lơ

Súp lơ được biết đến là nguồn cung cấp vitamin C và chất xơ dồi dào. Chưa dừng lại đó, trong 100g súp lơ còn chứa tới 1mg chất sắt. Ngoài ra, súp lơ còn giàu vitamin K, folate và còn chứa cả indole, sulforaphane và glucosinolates đều là các hợp chất từ thực vật chống lại nhiều bệnh nguy hiểm.

Cải bó xôi

Cải bó xôi vốn chứa rất ít calo nhưng lại vô cùng giàu chất sắt, vitamin A và các chất chống oxy hóa. Chính vì vậy mà rau cải bó xôi luôn được coi là một trong những loại thực phẩm cực tốt cho sức khỏe của chúng ta. Trong đó, hàm lượng sắt trong cải bó xôi sẽ được tăng cường khi được nấu chín. Vì thế, nếu cha mẹ muốn bổ sung chất sắt tự nhiên cho con thì hãy cho trẻ ăn loại rau này.

Cải bó xôi vốn chứa rất ít calo nhưng lại vô cùng giàu chất sắt, vitamin A và các chất chống oxy hóa. Ảnh minh họa: Internet

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời rất tốt cho cơ thể chúng ta. Bởi cải xoăn sẽ cung cấp một lượng lớn các dinh dưỡng và vitamin, thậm chí là vượt ngưỡng khuyến cáo cơ thể cần bổ sung mỗi ngày, có thể kể đến như 512% vitamin A và 200% vitamin C.

Chưa dừng lại đó, trong 100g cải xoăn chứa tới 1.5mg chất sắt, hàm lượng này còn nhiều hơn cả chất sắt có trong thịt. Cải xoăn còn giàu vitamin K có tác động đến quá trình đông máu, hình thành xương chắc khỏe còn chất xơ hỗ trợ điều trị táo bón. Ngoài ra, cải xoăn có hàm lượng cholesterol rất thấp, nếu ăn thường xuyên sẽ giúp hỗ trợ tiêu hóa, tim mạch và làm giảm sự lưu thông glucose vào máu.