Có thể nói trứng được chế biến rất nhiều với những món ăn đa dạng khác nhau. Nó mang lại rất nhiều chất bổ dưỡng an toàn cho sức khỏe và không thể nào phủ nhận sự quan trọng của trứng cho bữa ăn. Dù vậy phải ăn cho một cách phù hợp nhất để không rước thêm bệnh cho bản thân.

1. Ăn trứng chín để qua đêm

Việc ăn trứng trong thời gian để qua điểm là điều không tốt. Khi tiếp xúc với không không khí quá nhiều dẫn đến dễ bị oxy hóa, nhất là lòng đỏ trứng gà sinh sôi nhiều vi khuẩn gây hại. Sau đó làm vỡ protein dẫn đến chất dinh dưỡng sẽ giảm đi, mất đi vị ngon như lúc đầu, làm cho bụng khó chịu, đầy hơi.

2. Ăn trứng sống tốt hơn ăn trứng chín?

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người tin rằng ăn trứng sống hiệu quả hơn trứng chín thực chất trong trứng sống có chứa nhiều Salmoella là một loại vi khuẩn gây hại. Khi tiếp xúc với cơ thể sẽ gây ra bệnh như tiêu chảy, nôn mửa, sốt, mất nước,..

Ngoài ra nó còn chứa avidin khiến thiếu hụt biotin gặp những tình trạng như viêm da, đau cơ, toàn thân yếu một phần do giảm đi sức đề khoáng, không còn thấy ngon miệng. Đối với những người đang cảm, sốt không nên ăn trứng sống rất dễ bị nhiễm khuẩn làm bệnh tình sẽ trầm trọng hơn.

3. Ăn trứng cùng sữa đậu nành là tốt?

Một số người cũng thường hay có thói quen ăn trứng kết hợp với uống đậu nành cho bữa sáng của mình. Cách dùng như vậy không hợp lý trong đậu nành có chứa chất trypsin làm hoạt động trong ngày có thể bị ức chế dẫn đến hệ tiêu hóa hoạt động và lượng protein nạp vào bị ảnh hưởng ít nhiều cho cơ thể. Bạn cần lưu ý khi dùng cả 2 thực phẩm này với nhau.

4. Uống trà sau khi ăn trứng

Ảnh minh họa: Internet

Là một thói quen không tốt cho sức khỏe của bạn. Bạn có biết rằng hai loại này rất kỵ nhau khi tiếp xúc với cơ thể bạn cảm thấy khó tiêu, đầy bụng do có chứa nhiều protein và axit tannic ruột sẽ hoạt động chậm hơn. Bạn cần lưu ý khi sử dụng chung hai thực phẩm này sẽ gây ảnh hưởng không tốt.

5. Ăn trứng khi đói bụng

Khi bạn đang trong cơn đói bụng ăn các món ăn chứa nhiều protein  nhất là trứng khi đó protein mà bạn nạp được sẽ chuyển hóa thành nhiệt năng và sau chất dinh dưỡng không được phát huy cho cơ thể một cách tối đa nhất. Thậm chí với khoảng thời gian ngắn có thể phát triển chất gây hại cho cơ thể như ure, ammoniac,.. Nên ăn với số lượng vừa đủ và thời điểm thích hợp để cơ thể không phát sinh ra nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.