4 thói quen xấu trong bếp sớm muộn dẫn đến ung thư dù bạn ăn uống lành mạnh, số 1 rất nhiều người mắc phải
Nhà bếp là nơi bạn nấu những bữa cơm ngon cho gia đình, để cả nhà quây quần đầm ấm. Nhưng nhà bếp cũng là nơi tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm. Nếu không chú ý một số chi tiết có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho bạn và gia đình.
Có thể bạn đang nghĩ, "tôi ăn uống lành mạnh hàng ngày, sao lại bị ung thư?". Trên thực tế, không chỉ những gì bạn ăn mà phương pháp và thói quen nấu nướng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe. Một số điều tưởng chừng không đáng kể lại có thể là thủ phạm khiến bạn mắc bệnh ung thư.
4 thói quen xấu trong nhà bếp có thể dẫn đến ung thư cho cả gia đình
1. Không bật máy hút mùi hoặc tắt máy hút mùi quá sớm
Khi nấu ăn, bạn cảm thấy khó chịu vì khói bốc lên quá nhiều nhưng lười bật máy hút mùi, hoặc tắt ngay khi vừa nấu xong. Nếu vậy, bạn hãy cẩn thận vì điều này có thể khiến và gia đình mắc ung thư phổi.
Máy hút mùi là vật dụng không thể thiếu trong nhà bếp. Tuy nhiên, nhiều người lại coi nó như vật trang trí, hiếm khi bật trong lúc nấu nướng. Khói bếp là một trong những nguyên nhân chính gây ô nhiễm không khí trong nhà. Đặc biệt, hiện nay nhiều gia đình có thói quen đóng cửa bếp khi nấu thì vấn đề ô nhiễm không khí do khói gây ra càng nghiêm trọng hơn.
Tiếp xúc lâu dài với khói dầu có thể gây viêm họng, viêm mũi, viêm phế quản... nặng hơn là bệnh ung thư phổi.
2. Sử dụng nồi nhôm để nấu ăn
Nồi nhôm nhẹ, rẻ và tiện lợi cho việc nấu nướng. Nhưng bạn có biết, nồi chảo nhôm có thể khiến bạn và gia đình mắc bệnh Alzheimer? Nhôm sẽ tích tụ trong cơ thể con người, gây tổn hại cho thần kinh, dẫn đến các triệu chứng như giảm trí nhớ, rối loạn cảm xúc.
Nồi chảo nhôm sẽ giải phóng các ion nhôm trong điều kiện nhiệt độ, môi trường axit hoặc kiềm cao, xâm nhập qua thức ăn, đi vào cơ thể con người.
Đặc biệt, việc sử dụng nồi nhôm nấu những thực phẩm có tính axit hoặc kiềm như giấm, cà chua, chanh, rau bina... sẽ đẩy nhanh quá trình hòa tan nhôm, tăng lượng nhôm nạp vào cơ thể.
Chị em nên dùng nồi làm bằng chất liệu an toàn hơn như nồi inox, nồi sứ, nồi gang. Chúng sẽ không thải ra chất độc hại, không ảnh hưởng đến dinh dưỡng cũng như mùi vị thực phẩm.
Nam giới bụng to, nhìn cho sang hay chỉ toàn tác hại?
Nam giới bụng to không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình của phái mạnh mà còn là “thủ phạm” của...
Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?
Đội mũ vào mùa đông không chỉ để chống lạnh mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe không...
Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?
Một số chuyên gia đã phát hiện ra rằng mặc dù lượng canxi hấp thụ của người Nhật thấp hơn...
Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...
Nếu muốn gia tăng tuổi thọ, đây là phương pháp hữu hiệu bạn nên áp dụng.