Dâu tằm

Dâu tằm khác với các loại trái cây khác. Hình dạng thường thấy của chúng là dạng hạt, có kích thước nhỏ, thường phát triển thành một chùm gồm nhiều quả nhỏ.

Những loại trái cây như vậy rất dễ chứa nhiều ký sinh trùng và vi sinh vật mà lại rất khó để rửa sạch vì chúng thường dính với nhau. Nếu chỉ xả nước rửa bình thường thì không có tác dụng nhiều. Để đảm bảo loại sạch vi khuẩn từ loại quả này bạn nên mang chúng đi ngâm cùng với nước muối ít nhất 15 phút, có như thế khi ăn mới an tâm hơn.

Cẩn thận khi ăn quả dâu tằm (Ảnh minh họa: Internet)

Quả thanh mai

Loại quả này có cấu tạo đặc biệt với nhiều kẽ hở khiến cho ký sinh trùng thuận lợi trú ẩn.

Chính vì thế trước khi ăn thanh mai, bạn hãy rửa chúng nhiều lần với nước sạch, ngâm trong nước muối hoặc baking soda để đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Hạt dẻ nước

Hạt dẻ mọc trong nước, do ngâm trong phù sa lâu ngày nên dễ bị nhiễm ký sinh trùng.

Trước khi ăn hạt dẻ nước, bạn nên rửa sạch bề mặt hạt dẻ bằng nước sạch, sau đó dùng dao gọt sạch vỏ, nếu thấy phần bên trong bị hư thì bạn nên vứt bỏ, không thể ăn tiếp. Vì những nơi này ký sinh trùng thường hay trú ẩn, khi ăn vào sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.

Quả anh đào

Nên rửa thật sạch quả anh đào trước khi ăn (Ảnh minh họa: Internet)

Quả anh đào có lượng calo thấp, chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất cũng như chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe. Theo Viện nghiên cứu ung thư Mỹ liệt kê, anh đào ngọt còn là một loại thực phẩm chống lại ung thư. Chất anthocyanin trong trái cây này có thể ức chế một số loại ung thư.

Có hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt, anh đào rất dễ thu hút các loài côn trùng. Nhiều loại vi sinh vật nhỏ sẽ bám vào bề mặt quả để đẻ trứng, ký sinh trùng sẽ sinh sôi nảy nở tại đó. Vì vậy, mọi người nên chú ý đến vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn loại quả này.

Không chỉ những loại quả kể trên mà còn nhiều loại quả khác khi ăn bạn cần phải rửa sạch để loại bỏ hết những bụi bẩn và ký sinh trùng, nhất là những loại quả ăn luôn cả vỏ.