4 loại thực phẩm giúp tăng cường Vitamin D được chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ
Vitamin D là một trong những loại vitamin quan trọng nhất đối với sức khỏe của chúng ta, điều này khiến người Anh khá lo lắng rằng tình trạng thiếu hụt vitamin D ở Anh vẫn còn khá cao.
Nghiên cứu mới của Bộ Y tế và Chăm sóc Xã hội (DHSC) đã tiết lộ rằng cứ sáu người trưởng thành ở Anh thì có một người bị thiếu hụt vitamin D.
Thiếu vitamin D có thể dẫn đến giảm khả năng miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng cũng như các vấn đề sức khỏe như đau xương và lưng, mệt mỏi và đau cơ, các bệnh ung thư khác nhau - vú, ruột kết và tuyến tiền liệt - bệnh tim, trầm cảm và tăng cân không kiểm soát.
Tuy nhiên, những thay đổi đơn giản trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng lượng vitamin D và duy trì sức khỏe của bạn - theo Signe Svanfeldt, chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu tại ứng dụng dinh dưỡng nổi tiếng Lifesum.
Bốn loại thực phẩm nào giúp tăng lượng vitamin D?
Lượng vitamin D được khuyến nghị ở Anh là 10 microgam mỗi ngày. Chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu Signe Svanfeldt đã tiết lộ bốn loại thực phẩm hàng đầu để tăng lượng vitamin D.
- Cá béo: Các loại cá béo như cá hồi, cá hồi chấm và cá thu là một số trong những nguồn cung cấp vitamin D dồi dào. Cá hồi có chứa khoảng 12,5 microgram vitamin D/100g, nhưng lượng vitamin D trong cá thường phụ thuộc vào chế độ ăn của cá.
- Lòng đỏ trứng: Đối với những người loại trừ cá khỏi chế độ ăn uống của họ, lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp vitamin D tốt nhất tiếp theo với khoảng 4 microgram vitamin D/100g.
- Nấm: Trong khi lượng vitamin D trong các nguồn thực vật khá thấp, thì các loại nấm tiếp xúc nhiều với tia UV có xu hướng chứa một lượng vitamin D lành mạnh.
- Sữa tươi được lấy từ nông trại hàng ngày / sữa có nguồn gốc thực vật: Một số sản phẩm như các sản phẩm từ sữa và các loại sữa có nguồn gốc thực vật được xử lý để tăng cường hàm lượng vitamin D chứa trong chúng.
Cách bổ sung vitamin D vào chế độ ăn uống của bạn
Chuyên gia dinh dưỡng Signe Svanfeldt của Lifesum giải thích rằng nếu thêm những thứ như trứng chiên đơn giản hoặc cá hồi hun khói vào bữa ăn của bạn thì có thể tăng lượng vitamin D và "giúp mọi người sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn và hạnh phúc hơn."
Svanfeldt khuyên bạn nên thêm vào cá béo trong chế độ ăn uống của mình ít nhất một lần một tuần cũng như dùng trứng trong bữa ăn, điều này sẽ cung cấp cho bạn vitamin D và protein - một phần nên có trong bữa sáng của bạn.
Cô ấy nói thêm: "Cắt nhỏ nấm và cho vào trong món hầm của bạn, nó sẽ làm tăng cả hương vị và lượng vitamin D bạn cần."
Bên cạnh chế độ ăn uống, Svanfeldt cũng khuyên chúng ta nên tập thể dục hoặc chạy bộ ngoài trời để tăng cường hấp thụ vitamin D tự nhiên từ ánh nắng mặt trời.
Cô giải thích: "Khi làn da của chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, cơ thể chúng ta có thể chuyển đổi ánh nắng mặt trời thành vitamin D, sau đó có thể được lưu trữ trong gan cho đến khi cần thiết."
Theo Mirror
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...