Phụ Nữ Sức Khỏe

Selena Gomez, Kylie Jenner, Bella Hadid, ... và cuộc chiến chống lại những vấn đề về sức khoẻ tinh thần

Các ngôi sao và nhân vật của công chúng cũng là con người và họ không hề miễn dịch với những tiềm tàng về sức khỏe tinh thần như số đông vẫn nghĩ. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số ngôi sao đã công khai những vướng bận về mặt tâm lí của mình, cũng như những trải lòng của họ về các khó khăn mà họ đã, và đang trải nghiệm.

Selena Gomez 

Selena Gomez đã chia sẻ về việc tránh xa mạng xã hội thật sự đã giúp cô ấy duy trì sức khỏe tinh thần như thế nào. Vào tháng 1 năm 2022, trong một cuộc phỏng vấn cùng với USA TODAY, Selena nói rằng cô ấy tránh xa các nền tảng mạng xã hội trong vòng bốn năm - ngoại trừ TikTok. "Tôi vẫn đăng bài và làm những gì tôi cần phải làm, nhưng tôi đã học cách cân bằng nó và không để nó kiểm soát hay chi phối tôi" - cô ấy nói.

Vào tháng 4 năm 2022, Selena Gomez cùng với mẹ cô - Mandy Teefey, và nữ doanh nhân Daniella Pierson, đã công bố sự trình làng Công ty Thể dục Tinh thần Wondermind, công ty này chuyên cung cấp các tài liệu về sức khỏe tâm lí trực tuyến miễn phí.

Ảnh: TAYLOR HILL, FILMMAGIC

Lakeith Stanfield

Ngôi sao của "Atlanta", Lakeith Stanfield đã trải lòng với GQ trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 3 năm 2022 về việc sự lo lắng của anh ấy đã khiến bản thân anh gần như phải đối mặt với chứng nghiện rượu. "Tôi đã hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Đến mức tôi không thể di chuyển hoặc hoạt động cả ngày mà không có nó" - anh ấy chia sẻ.

Trải qua quá trình cai nghiện và nhận được sự hỗ trợ từ Paris Jackson và Jamie Lee Curtis, Stanfield đã dần trở nên khá hơn. "Tôi muốn mọi người cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh bởi sự thật rằng, người mà họ vẫn thường nhìn thấy xuất hiện trên màn hình cũng phải vật lộn với cơn nghiện và cố gắng sống sót sau đó" - anh nói thêm.

Ảnh: JORDAN STRAUSS, JORDAN STRAUSS / INVISION / AP

Kylie Jenner

Sáu tuần sau khi chào đón bé Wolf – đứa con thứ hai của mình cùng với Travis Scott, Kylie Jenner đã chia sẻ về những cuộc đấu tranh mà cô phải đối mặt sau khi sinh của mình trong một bài đăng trên Instagram.

Trong video, cô chia sẻ quãng thời gian sau sinh không hề dễ dàng với cô về phương diện "tâm lí, thể chất, tinh thần" và cô muốn chia sẻ "cho những bà mẹ khác cũng đang trải qua những  điều tương tự ngay bây giờ."

“Không sao hết ngay cả khi bạn cảm thấy không ổn” - cô nói. "Bỗng trong một khoảnh khắc, tôi nhận ra rằng chính tôi đang tạo áp lực cho bản thân ... Và tôi luôn cố gắng nhắc nhở bản thân rằng mình đã tạo ra cả một con người, một cậu bé khỏe mạnh và xinh đẹp."

Ảnh: FRAZER HARRISON, GETTY IMAGESO

Sara Bareilles

Ca sĩ Sara Bareilles đã đăng lên Instagram vào tháng 1 năm 2022, cô chia sẻ về việc lần đầu tiên mình phải dùng thuốc để giúp kiểm soát chứng lo âu và trầm cảm của mình.

"Sau 20 năm thật sự cảm thấy đó không phải là con đường bản thân cần phải đi ... Tôi đã thử dùng thuốc lần đầu tiên" - cô chia sẻ trong một bài đăng dài và có phần mong manh kể về chi tiết cuộc hành trình của mình. "Lần đầu tiên sau nhiều tháng, tôi có thể cảm nhận lại chính mình - niềm vui, sự lạc quan và tiếng cười của tôi là một trong những thứ quý giá nhất mà bản thân tôi lấy lại được sau chặng đường dài chiến đấu với những cảm xúc tiêu cực ấy.

Ảnh: CINDY ORD, GETTY IMAGES FOR NEW 42

Bella Hadid

Trải lòng với WSJ - Tạp chí cho loạt bài "Buổi sáng thứ hai" vào tháng 1 năm 2022, Bella Hadid đã chia sẻ về những cuộc đấu tranh với sức khỏe tâm thần của cô, Bella mô tả chúng là "cực kỳ nghiêm trọng và khiến cô suy nhược." Trong những năm gần đây, Hadid cho biết cô ấy đã "phải đối mặt với những cảm xúc về mặt tâm lý hết sức phức tạp" để cô ấy có thể mặc một bộ trang phục đẹp và ra khỏi nhà", đặc biệt hơn là sự lo lắng khi biết rằng các tay săn ảnh luôn ở bên ngoài chờ cô.

Gần đây, siêu mẫu 25 tuổi đang phải đương đầu với những thách thức đó theo nhiều cách khác nhau và luôn tìm cách ưu tiên những gì khiến cô ấy hạnh phúc. Cô ấy cũng giải thích thêm về lý do đằng sau việc chia sẻ một bài đăng trên Instagram vào tháng 11 năm 2021 với những bức ảnh tự chụp cảnh mình đang khóc.

Hadid nói: “Tôi sẽ có những giai đoạn thực sự trầm cảm, và mẹ tôi hoặc bác sĩ của tôi sẽ hỏi tôi thế nào, thay vì phải trả lời bằng tin nhắn, tôi sẽ chỉ gửi cho họ một bức ảnh” - Hadid nói. "Đó là điều dễ dàng nhất để làm đối với tôi vào thời điểm đó bởi vì tôi không thể nào có thể giải thích được cảm giác của mình."

"Tôi sẽ chỉ đau đớn tột cùng cũng như cảm thấy suy nhược về cả tinh thần lẫn thể chất, và tôi không biết tại sao tôi lại như vậy" - cô chia sẻ. Bella nói thêm rằng cô chia sẻ những bức ảnh đó để "đảm bảo rằng bất kỳ ai đang cảm thấy như vậy biết rằng sẽ không sao cả nếu họ cũng cảm thấy như vậy".

Ảnh: MARC PIASECKI, FILMMAGIC

Zendaya

Ngôi sao Spider Man đã chia sẻ về việc tiếp nhận trị liệu và khuyến khích người hâm mộ của cô ấy làm điều tương tự trong một cuộc phỏng vấn với Vogue, được xuất bản vào ngày 6 tháng 9.

"Vâng, đúng vậy, tôi đã tiếp nhận trị liệu” - cô nói. "Ý tôi là, nếu ai đó có đủ khả năng tài chính để bắt đầu việc trị liệu, tôi sẽ khuyên họ làm điều đó. Tôi nghĩ đó là một điều tuyệt vời. Bạn biết đấy, không có gì sai khi làm việc và giải quyết những khúc mắc trong lòng với một người có thể thực sự giúp bạn, người có thể nói chuyện với bạn, người không phải mẹ bạn hay bất ai quen thuộc. Một người bạn biết là sẽ không có bất cứ thành kiến nào về bạn".

Nữ diễn viên 25 tuổi nói thêm rằng, trong đại dịch coronavirus, cô ấy đã  “lần đầu tiên có cảm giác buồn bã khi vừa thức dậy và cư nhiên cảm giác tồi tệ ấy theo cô cả ngày”.

"Điều đó hình như vẫn đang diễn ra?” -  cô ấy tiếp tục. "Tôi không biết đám mây đen đó là gì nhưng nó cứ đang lơ lửng trên đầu tôi và tôi không biết phải làm sao để loại bỏ nó, bạn có hiểu không?"

Ảnh: VITTORIO ZUNINO CELOTTO, GETTY IMAGES

Ryan Reynolds

Vào tháng 5 năm 2021, Ryan Reynolds (Deadpool) đã chia sẻ một thông điệp trên Instagram của anh ấy về "Cả đời làm bạn với nỗi lo lắng”. “Tôi biết rằng mình không đơn độc và quan trọng hơn, đối với tất cả những người như tôi, những người quá bận rộn, suy nghĩ quá nhiều, làm việc quá sức, lo lắng quá mức và làm quá mọi thứ, hãy biết rằng bạn không đơn độc” - anh nói thêm.

Ảnh: CHARLES SYKES / INVISION / AP

Meghan Markle

Trong cuộc phỏng vấn khá đặc biệt với Oprah Winfrey vào tháng 3 năm 2021, Meghan Markle và chồng cô - Hoàng tử Harry cho biết rằng sức khỏe tinh thần của họ đã suy giảm, và việc thiếu sự trợ giúp cũng như nguồn lực từ cung điện thực sự là một trong những lý do khiến họ từ bỏ những nghĩa vụ cùng quyền lợi hoàng gia.

Trong một đoạn clip đặc biệt trầm lắng, Meghan nói rằng cô ấy đã suýt tự tử trong thời gian ở cung điện, đến nỗi cô ấy không thể ở một mình.

Ảnh: MATT DUNHAM, AP

Hoàng tử Harry

Trong lần xuất hiện trên “The Late Late Show” vào tháng 2 năm 2021, Hoàng tử Harry cũng nói với James Corden rằng các phương tiện truyền thông Anh “độc hại” đã dẫn đến các cuộc đấu tranh về sức khỏe tâm thần của anh.

“Như số đông mọi người đều biết, đó thật sự là một nơi khó khăn để sống. Tất cả chúng ta đều biết báo chí Anh có thể tồi tệ đến thế nào. Và nó đang bào mòn sức khỏe tinh thần của tôi " - Harry cho biết. “Tôi đã nghĩ, "Điều này thực sự đáng sợ". Vì vậy, tôi đã làm những gì mà bất kỳ người chồng và người cha nào sẽ làm ... Tôi cần đưa gia đình ra khỏi đây".

Ảnh: ADRIAN DENNIS, AFP VIA GETTY IMAGES

Lady Gaga

Trong một cuộc phỏng vấn với Billboard vào tháng 9 năm 2020, Lady Gaga đã chia sẻ về những thử thách mà cô phải đối chọi để cứu lấy sức khỏe tinh thần của mình sau chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới "Joanne". "Tôi thường thức dậy mỗi ngày với việc mình là Lady Gaga - và sau đó tôi sẽ bị trầm cảm". Cô ấy tiếp tục: "Tôi đang thực hiện chậm rãi từng bước một trong liệu pháp điều trị của mình ... khi bạn càng đào sâu hơn, bạn sẽ tiến gần đến trung tâm của vấn đề, và đó là một nơi sẽ khiến bạn phải rùng mình"

Ảnh: DAN MACMEDAN, USA TODAY NETWORK

Katy Perry

Trong một cuộc phỏng vấn với Vogue vào tháng 1 năm 2020, Katy Perry đã lên tiếng về việc bản thân phải chiến đấu với căn bệnh trầm cảm, cô nói rằng từ năm 2017 đến năm 2018, bản thân đã trải nghiệm căn bệnh trầm cảm theo cách mà cô chưa từng trải nghiệm trước đây.

"Tôi trở nên chán nản và không muốn rời khỏi giường. Trước đây, tôi có thể vượt qua được, nhưng lần này, có điều gì đó xảy ra và nó khiến tôi trượt dài" - cô nói. "Tôi đã thực sự phải trải qua một cuộc hành trình để cải thiện sức khỏe tinh thần của mình".

Ảnh: GETTY IMAGES, GETTY IMAGES FOR SHEIN

Camila Cabello

Vào tháng 5 năm 2020, Camila Cabello đã thẳng thắn chia sẻ về các triệu chứng bệnh rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD) của mình trong một bài luận đăng trên tạp chí WSJ. Nữ ca sĩ cho biết "sự lo lắng của cô biểu hiện dưới dạng rối loạn ám ảnh cưỡng chế."

"OCD có thể có nhiều dạng khác nhau, và đối với tôi, đó là những suy nghĩ ám ảnh và hành vi cưỡng chế. Nói một cách đơn giản, nó khiến tôi cảm thấy như tâm trí tôi đang đùa bỡn chính tôi" – Camila cho biết.

Ảnh: VALERIE MACON, AFP VIA GETTY IMAGES

Theo usatoday

Cao Tuyết Nhung (t/h)

Tin liên quan

Rihanna ra mắt trong danh sách tỷ phú hàng năm của Forbes, Kanye West và Jay Z cũng góp mặt...

Cô đã đạt được vị trí tỷ phú vào năm 2021 với giá trị ước tính là 1,7 tỷ USD....

V (BTS) tán tỉnh Olivia Rodrigo tại Grammys, chuyện gì đã xảy ra?

BTS vừa có màn biểu diễn ấn tượng tại lễ trao giải Grammy lần thứ 64 cùng với sự trợ...

Album "STILLL LIFE" của BIGBANG xô đổ hàng loạt kỷ trên các bảng xếp hạng âm nhạc chỉ sau 1...

Kể từ ghi BIGBANG chính thức quay lại, rất nhiều những kỷ lục trên các bảng xếp hạng âm nhạc...

HOT: Cuối cùng thì ông hoàng K-pop BIGBANG cũng ra đã "thả xích" cho MV comback "STILL LIFE"

Cuối cùng thì ngày này cũng đã đến, ông hoàng K-pop BicBang vừa mới trở lại cùng với MV ca...

Bí mật đằng sau loạt trang phục cưới giá "trên trời" của Son Ye Jin

Son Ye Jin đã thực sự trông như một nàng công chúa trong ngày cưới nhờ những bộ cánh đến...

Những bức ảnh cưới hiếm hoi đầu tiên của cặp đôi thế kỷ "Hạ cánh nơi anh" chính thức lộ...

Cặp đôi khủng của làn giản trí Hàn Quốc cuối cùng cũng về chung một nhà sau khi gây bão...

Snoop Dogg và Katy Perry - những cái tên chưa từng đoạt được Grammy

Sự kiện âm nhạc lớn nhất hành tinh Grammy sẽ diễn ra vào ngày mai, ngày 3 tháng 4 trong...

Tin mới nhất

Mỹ nam Mùa Hè Sôi Động thay đổi ngoạn mục ở tuổi U40, 'lấy hết nước mắt' của khán giả...

9 giờ trước

Gia đình viên mãn của cặp sinh đôi Thúy Hằng - Thúy Hạnh: Con gái thừa hưởng gen nghệ thuật...

15 giờ trước

Thành tích phim lần lượt thất bại trong sự nghiệp, Địch Lệ Nhiệt Ba ngày càng giống Dương Mịch

1 ngày 9 giờ trước

'Phi công trẻ' của Lưu Diệc Phi - Lâm Nhất vì Hồ Ca mà gia nhập ngành giải trí, từng...

1 ngày 9 giờ trước

Ốc Thanh Vân - Mạc Anh Thư cùng đưa con đi du học: Người được chồng ở bên chăm sóc,...

1 ngày 13 giờ trước

Những 'kiều nữ làng hài' của Vbiz: Nam Thư bị tố là 'tiểu tam' dù đã đính chính, Puka được...

1 ngày 13 giờ trước

Giữa lúc tranh chấp tài sản căng thẳng, Hồng Loan, con gái cố NSƯT Vũ Linh bất ngờ có động...

1 ngày 13 giờ trước

Hoa hậu Đặng Thu Thảo hiếm hoi khoe ảnh con trai với chồng: 'Bản sao' của bố doanh nhân, để...

1 ngày 13 giờ trước

Tăng Duy Tân bất ngờ khoe có con gái bí mật 7 tuổi: Xinh đẹp như 'búp bê sống', thường...

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình