4 loại quả tuyệt đối không được ăn sau khi ngủ dậy kẻo rước bệnh vào người
Sau đây là 4 loại quả tuyệt đối không được ăn sau khi ngủ dậy:
Chuối
Chuối được xem là loại quả toàn năng vừa giàu chất dinh dưỡng lại có hong7 vị tuyệt vời nên rất được lòng mọi người. Tuy nhiên, dù ngon và giàu dinh dưỡng cách mấy thì cũng không nên ăn chuối sau khi ngủ dậy. Bởi, chuối có đặc tính axit nếu ăn khi bụng đói sẽ kích thích các vấn đề ở đường ruột và không tốt chút nào cho sức khỏe chúng ta.
Quả lê
Lê cũng là một trong những loại quả không nên ăn vào bữa sáng, nhất là khi mới ngủ dậy với chiếc bụng đói. Bởi các chất xơ thô của lê có thể phá hủy màng nhầy của dạ dày, biểu hiện rõ rệt hơn nếu chúng ta ăn lê cứng.
Dưa chuột
Cũng tương tự như chuối và lê, dưa chuột cũng là loại quả không nên ăn khi mới ngủ dậy. Tuy dưa chuột rất giàu dinh dưỡng nhưng khi ăn vào thời điểm này sẽ dễ dẫn đến tình trạng đau bụng, ợ nóng, đầy hơi và khó chịu. Bệnh nhân dạ dày lại càng tuyệt đối không nên ăn dưa chuột khi bụng rỗng vì có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.
Cà chua
Cà chua cũng là loại quả thường thấy trong bữa ăn sáng khi góp mặt trong các món canh hay salad. Tuy nhiên, khi bụng rỗng thì chúng ta không nên ăn loại quả này. Bởi ăn cà chua vào thời điểm này có thể dẫn đến tổn hại dạ dày với các biểu hiện như đau bụng và khó chịu. Nguyên nhân cũng bởi vì cà chua chứa nhiều pectin và nhựa phenolic, nếu tiếp xúc với axit dạ dày sẽ hình thành phản ứng gây hại.
Có thể nói cả 4 loại quả trên đều không thích hợp ăn vào buổi sáng, nhất là khi bụng đói. Nhưng ngược lại, nếu chúng ta ăn chúng vào buổi tối thì mọi chuyện hoàn toàn khác. Vì buổi tối được xem là “thời điểm vàng” để ăn 4 loại quả này, khi ăn có thể giúp cơ thể hấp thu lượng dinh dưỡng tốt hơn và có thể phát huy hết khả năng vốn có của chúng.
Danh sách thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và giảm cân
Chất xơ là thành phần dinh dưỡng vô cùng thiết yếu cho quá trình chuyển hóa. Dưới đây là những loại thực phẩm giàu chất xơ tốt cho sức khỏe và giảm cân.
Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần
Với cách làm cá kho măng này bạn sẽ có món ăn với phần cá chắc ngọt, những cọng măng vàng ươm, giòn giòn với vị chua ngọt cay mặn ngon xoắn lưỡi.
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền
Cách làm tai heo ngâm chua ngọt vô cùng đơn giản. Hãy cùng tìm hiểu để giúp cho bữa tối của bạn thêm phong phú.
Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...
Loại cỏ mọc khắp vùng núi được mệnh danh là “huyết bệnh yếu dược” tức thứ dược quan trọng trị các bệnh liên quan đến huyết.