Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười có hàm lượng vitamin E khá cao, đây là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương. Hạt dẻ cười cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón và các vấn đề về đường ruột.

Ảnh minh họa: Internet

Hạt dẻ cười chứa lượng calo thấp nhưng giàu protein và chất xơ, giúp giảm cân hiệu quả. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ăn hạt dẻ cười giúp giảm mức cholesterol LDL, cải thiện chỉ số khối cơ thể.

Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin, khoáng chất, protein, chất xơ. Ăn hạnh này cũng tốt cho huyết áp, giảm cholesterol toàn phần, cholesterol xấu LDL, giảm viêm và chống oxy hóa. Chúng giàu canxi và phốt pho giúp tăng cường sức khỏe xương.

 

Hạt điều

Hạt điều ít đường, nhiều chất xơ, chất béo, vị béo ngậy phù hợp cho bữa nhẹ. Hạt điều rang hoặc làm bơ hạt đều cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho xương. Nguồn axit béo không bão hòa đơn và axit béo không bão hòa đa góp phần tăng cường sức khỏe tim.

Ảnh minh họa: Internet

Các loại hạt là nguồn cung cấp năng lượng rất tốt nhưng nếu ăn quá nhiều có thể tăng cân và làm mất đi lợi ích cho tim. Hạn chế ăn hạt rang ướp muối để tốt hơn cho huyết áp. Người bị dị ứng với các loại hạt nên tham khảo bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng trước khi dùng.

Hạt óc chó

Hạt óc chó chứa lượng chất béo cao so với các loại hạt khác, khoảng 47% là axit béo không bão hòa đa, một chất béo tốt cho cơ thể. Nó cũng rất giàu axit alphalinoleic, có đặc tính chống viêm, được chứng minh làm giảm sự tích tụ mảng bám trong động mạch vành, cải thiện chức năng của các động mạch và mạch nhỏ trong cơ thể, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim.