Dưới đây là những thực phẩm mẹ bầu nên bổ sung trong thời gian thai nghén để giúp con yêu được phát triển tốt nhất.

Đậu cô ve đỏ

Đậu cô ve đỏ là một trong những loại thực phẩm cung cấp folate hàng đầu. Lượng folate trong một cốc đậu cô ve đỏ bằng khoảng 80% nhu cầu thiết yếu của cơ thể mỗi ngày. Loại đậu này rất phổ biến, giá thành rẻ, lại có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Mẹ có thể chế biến đậu cô ve đỏ thành nhiều món ăn để thay đổi, giúp mẹ không ngấy mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng.

Dậu cô ve đỏ rất tốt cho phụ nữ mang thai (Ảnh minh họa: Internet)

Cam

Cam cung cấp vitamin B6 và axit folic (folate) dồi dào. Mẹ bầu ăn cam khi mang thai sẽ giúp phát triển trí não cho thai nhi và ngăn ngừa dị tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh bắt nguồn từ việc thiếu hụt folate.

Hơn nữa, những axit folic này cũng góp phần hình thành nên các tế bào máu, tăng trưởng các mô mới và hỗ trợ cho nhau thai khỏe mạnh. Tuy nhiên, tình trạng thừa folate thường dẫn đến hiện tượng trẻ sinh ra với cân nặng cao. Vì vậy, mẹ cũng nên cân đối loại quả này để không gây ảnh hưởng gì đến bé yêu nhé.

Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm giàu canxi và protein. Cả hai chất này không chỉ giúp cho mẹ và bé khỏe mạnh. Giúp bé tránh được một số bệnh về xương mà còn giúp cho bộ não phát triển linh hoạt hơn. Canxi đóng vai trò trong quá trình hình thành xương, hộp sọ, bộ não. Protein giúp các cơ của bé phát triển bình thường.

Trong sữa chua còn chứa một lượng lớn các vi khuẩn có lợi (Lactobacillus Acidophilus và Bifido bacterium) giúp tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ lẫn bé. Các bác sĩ chuyên khoa khuyên rằng mẹ bầu nên bổ sung 2 hộp sữa chua mỗi ngày để cung cấp đủ dinh dưỡng. Mẹ vẫn có thể thay đổi các loại sữa chua hương trái cây để đỡ ngán hơn nhé.