Phụ Nữ Sức Khỏe

90% mọi người không biết cho 2 nguyên liệu này vào sẽ giúp món thịt bò xào mềm như đậu phụ, mịn ngon vô cùng!

Thường cũng có nhiều người xào thịt bò giống như xào thịt lợn, họ cho một ít tinh bột và rượu nấu ăn vào ướp một lúc rồi cho trực tiếp vào nồi xào. Nếu bạn cũng đang áp dụng cách này để xào thịt bò thì sẽ không ngon lắm.

Thịt bò là loại thịt rất bổ dưỡng vì có chứa 18 loại axit amin, bổ sung thịt bò vào chế độ ăn uống một cách thường xuyên và điều độ có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, tăng cường cơ bắp, xương chắc khỏe và giúp cơ thể dẻo dai, tình trạng thể chất ngày càng tốt hơn. Có rất nhiều cách chế biến thịt bò nhưng dường như xào là phương pháp nấu ăn mà mọi người thường xuyên áp dụng. Xào thịt bò cũng là cách giữ được giá trị dinh dưỡng tốt. Tuy xào là một phương pháp đơn giản thế nhưng có rất nhiều người sau khi xào thịt bò lại không cảm thấy ngon như ngoài hàng hoặc cảm giác có mùi nồng, vừa khô lại dai. Thực tế, cũng như bất kỳ loại thực phẩm khác nếu xào đúng phương pháp thì thịt bò có thể mềm như đậu phụ.

Nguyên nhân lớn khiến thịt bò của mọi người vừa xào xong có mùi hôi nồng, dai và khô là do chưa nắm vững phương pháp ướp thịt bò. Thường cũng có nhiều người xào thịt bò giống như xào thịt lợn, họ cho một ít tinh bột và rượu nấu ăn vào ướp một lúc rồi cho trực tiếp vào nồi xào. Nếu bạn cũng đang áp dụng cách này để xào thịt bò thì sẽ không ngon lắm. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò đúng cách để khi xào thịt không bị khô, dai nhé!

 

Bước 1: Chọn thịt bò

Muốn xào thịt bò mềm thì trước tiên bạn phải mua loại thịt phù hợp. Và lựa chọn tốt nhất cho món xào đó chính là phần thịt thăn - chúng ta thường gọi là thăn bò. Thăn bò là một dải thịt nằm ở vị trị giữa bụng đến gần phần mông của con bò. Thịt ở phần này không có màng và đặc biệt mềm, chỉ cần xử lý đúng cách thì phần này khi ăn sẽ siêu mềm. Tiếp theo là bạn có thể dùng thịt mông hoặc thịt phi lê cho món xào. Những phần thịt bò này không phải vận động nhiều, khi xào qua thịt mềm và không bị dai, có vị ngọt rất dễ ăn. 

Bước 2: Thái thịt bò

Vì mô xơ và mô liên kết của thịt bò tương đối dày đặc nên khi cắt thịt bò bạn phải cắt mỏng và ngang thớ thịt. Điều này sẽ giúp thịt bò dễ thấm gia vị, khi xào sẽ mềm và thơm hơn. Nếu bạn thái dọc theo thớ thịt và thái dày thì khi xào thịt bò sẽ tương đối xỉn màu, không mềm ngon. Nếu miếng thịt của bạn to thì hãy xẻ dọc thành các miếng nhỏ trước sau đó mới thái mỏng ngang thớ thịt. Để miếng thịt bò thái mỏng được như ý muốn, khi cắt bạn dùng một tay giữ chặt một đầu miếng thịt, đầu còn lại sẽ đặt dao. Sau đó bạn cắt sao cho lưỡi dao nghiêng ra hướng ngoài, nếu cắt vào hướng trong sẽ làm lát thịt cắt bị dày lên.

Bước 3: Ướp thịt bò

Sau khi thái thịt bò xong, bạn nhớ cho thêm một ít baking soda (2g baking soda cho khoảng 400-500g thịt bò) và một ít lòng trắng trứng (1 lòng trắng trứng cho 400-500g thịt bò). Bởi vì baking soda là một loại gia vị có tính kiềm, có thể làm mềm sợi thịt và tăng khả năng hút nước của thịt bò, giúp thịt bò mềm và đàn hồi hơn. Lòng trắng trứng tương đối mịn, mướt, mỗi miếng thịt bò khi được phủ một ít lòng trắng trứng sẽ giúp thịt bò mịn mềm hơn. Do đó nếu muốn món thịt bò xào ngon hơn bạn hãy cho thêm một ít lòng trắng trứng và baking soda khi ướp. 

Gợi ý món thịt bò xào ngon

Món đầu tiên: Thị bò xào hẹ

Nguyên liệu để làm món bò xào hẹ

250g thịt bò, 100g hành lá, 7g tinh bột bắp, 1 gam baking soda, nửa lòng trắng trứng gà, 1 thìa canh nước tương, chút xíu, 1 củ gừng nhỏ, lượng dầu ăn thích hợp.

Cách làm món thịt bò xào hành

1. Thịt bò mua về dùng baking soda xoa đều lên các mặt thịt sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 10-15 phút, lấy ra rửa sạch, thấm khô nước. Sau đó thái thịt bò thành từng lát mỏng. Tiếp theo cho tinh bột bắp, lòng trắng trứng, muối, vào trộn đều, sau đó cho một thìa dầu ăn vào thịt bò và trộn đều lần nữa. Thêm dầu vào để khóa nước, giữ được độ ẩm trong thịt bò, khiến thịt bò siêu mềm.

2. Loại bỏ lá già và bẹ úa của hành lá, rửa sạch. Sau đó cắt hành thành từng đoạn 4-5 cm rồi để riêng, nếu thích ăn hành lá bạn cũng có thể dùng ngồng tỏi thay cho hành lá. Ngồng tỏi bạn cắt khúc vừa phải.

3. Cho một lượng dầu thích hợp vào nồi, đợi đến khi nhiệt độ dầu đạt 50% thì cho thịt bò đã ướp vào, lúc này không nên đảo vội thịt bò mà để khoảng 20 giây rồi xào từ từ. Xào cho đến khi bề mặt thịt bò săn lại, chín tái. Lúc này cho gừng thái lát mỏng và hành vào nồi, rồi nêm thêm một chút muối và nước tương, đảo đều khoảng 1 phút là có thể cho ra đĩa dùng. 

Chúc các bạn thành công với bí quyết giúp món thịt bò xào mềm ngon này nhé!

Theo Huệ Lan/Tổ Quốc

Tin liên quan

Kết quả bất ngờ khi uống trà xanh lúc làm việc

Bắt đầu ngày mới bằng một tách trà xanh là gợi ý hữu ích cho người lao động trí óc,...

Tiết lộ món ăn đồng thời giúp giảm béo, mỡ máu, đường huyết

Món ăn cực kỳ phổ biến có thể là công cụ hữu hiệu để phòng ngừa và kiểm soát tình...

Nghiên cứu Mỹ - Mexico: Quả bơ chống được bệnh tiểu đường?

Chỉ cần ăn một lượng quả bơ khiêm tốn đến bất ngờ, quý cô đã đạt được lợi ích sức...

Đặc sản mỗi năm chỉ có một mùa, xưa không ai biết đến nay dân được thành phố "ưa chuộng",...

Đây được coi là đặc sản của Lạng Sơn, chỉ xuất hiện theo mùa và có giá từ 300.000 -...

Loại 'rau quý ngang nhân sâm' tưởng đắt đỏ, hóa ra bán đầy chợ Việt, chỉ vài nghìn lẻ, không...

Những lợi ích của các loại rau này được chỉ ra giúp phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt ung thư.

Cách làm tôm khô cực dễ, chiều lòng các tín đồ sành ăn

Tôm là loại thực phẩm dễ ăn, dễ bảo quản, phù hợp với nhiều cách chế biến khác nhau. Đặc...

Mê mẩn ly kem bơ mát lạnh, mịn màng, béo ngậy và ngon như ngoài tiệm

Với công thức chế biến cực đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, một phần kem bơ mát lạnh...

Tin mới nhất

Lộ ảnh Đàm Tùng Vận công khai 'sánh đôi' bên sao nam kém 7 tuổi khiến dân tình phát sốt...

9 giờ trước

Vừa đưa 'tình mới' ra mắt mẹ, Uông Tiểu Phi kêu luật sư đến tận nhà Từ Hy Viên để...

9 giờ trước

Sao nam Đại Sinh Ý Nhân khoe tạo hình 'xuống tóc', có vượt qua được 'mỹ nam đẹp nhất tam...

9 giờ trước

Bà xã kém 11 tuổi của 'ông vua phòng vé' Thái Hòa: Từng đi du học Úc, tốt nghiệp thạc...

9 giờ trước

Ninh Dương Lan Ngọc thông báo rời Vbiz: Suốt 14 năm 'chết vai' sau Cánh đồng bất tận, sở hữu...

9 giờ trước

Nữ ca sĩ từng có nhạc phẩm phát tại World Cup 1994, lấy chồng là tỷ phú Mỹ, vẫn yêu...

9 giờ trước

Phương Thanh 'tùy hứng', 'trả góp' cả trăm cây vàng để mua nhà, chỉ vì 'thích cái cầu thang', U60...

13 giờ trước

Sao nam từng đóng cặp với Triệu Lộ Tư bất ngờ 'xuống tóc', khoe tạo hình cho phim mới!

13 giờ trước

Phụ nữ ngực to có nội tiết tốt hơn? Bác sĩ tiết lộ đây mới là thứ dễ khiến "cặp...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình