Phụ Nữ Sức Khỏe

Mê mẩn ly kem bơ mát lạnh, mịn màng, béo ngậy và ngon như ngoài tiệm

Với công thức chế biến cực đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, một phần kem bơ mát lạnh và béo ngậy dù ngày nắng hay mưa cũng "cân" sạch hết.

Quả bơ là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, lại dễ ăn nên hầu hết mọi người đều ưa chuộng và yêu thích. Đồng thời, vào mùa hè nóng như "đổ lửa" thế này thì những món làm từ bơ, trong đó có món kem bơ luôn cực kỳ "đắt hàng". Với công thức kem siêu "xịn", bạn sẽ có ngay một phần kem bơ thơm béo mà chẳng cần phải đến quán đông đúc.
 
Trong hội dành cho những người đam mê nội trợ, bạn Thu Uyên chia sẻ công thức làm kem bơ vô cùng giản đơn, khiến mọi người nhìn đến phát mê. "Mấy ngày nắng nóng thế này mà được chén 1 cốc kem bơ mát lạnh mịn màng béo ngậy thì đúng là phê chữ ê kéo dài. Nên hôm nay, em xin chia sẻ một công thức với nguyên liệu đơn giản, dễ dàng làm cho gia đình luôn nè", chị Thu Uyên hào hứng cho biết.
 
kem bo
Những quả bơ sáp chuẩn bị 'hóa' thành những bịch kem bơ mát lạnh - Ảnh FBNV
Nguyên liệu cần thiết để chuẩn bị cho món ăn thanh mát này, gồm:
- Bơ: 4 quả 
- Sữa đặc có đường: 1 lon
- Sữa tươi không đường: 2 túi (có thể dùng sữa tươi có đường)
- Đường
- Nước lọc
 
 
kem bo 3
Bơ sau khi được tách vỏ và cắt nhỏ - Ảnh FBNV
- Để tách vỏ bơ, bạn có thể cắt đôi quả bơ theo chiều dọc sau đó bỏ hạt và dùng tay bóc vỏ để không bị mất phần bơ sát vỏ. Bơ bỏ vỏ và hột, cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay.
 
kem bo 4
Sau khi xay bơ xong, bạn tiến hành thực hiện hỗn hợp sữa - Ảnh FBNV
- Bạn cho bơ vào xay cùng chút nước lọc để xay dễ hơn và không bị đặc gây cháy máy. Đồng thời, bạn có thể xay chung với 1 túi sữa tươi cũng được. hãy xay thật mịn phần bơ rồi đổ ra bát to.
- Tiếp theo, nước lọc đong 3-4 bát con nước đun sôi, rồi lấy 1 chiếc bát tô to cho phần nước đun sôi vào rồi thêm đường, sữa đặc và khuấy đều tay cho đường sữa tan hết. Sau đó, bạn thêm  sữa tươi vào khuấy đều lần nữa.
- Cuối cùng, bạn không cần đợi nước nguội, cứ trộn phần bơ mịn vào hỗn hợp sữa vừa pha.
 
kem bo 5
Những túi kem nhỏ cực mát lạnh và béo ngậy - Ảnh FBNV
- Sau khi trộn hỗn hợp, bạn có thể cho vào túi hoặc đổ vào khuôn làm kem. Và để tủ lạnh từ 8-10 tiếng là có thể ăn được.
 
Tuy nhiên, với công thức trên thì phần hỗn hợp sữa và phần bơ là khoảng 1:1 hoặc phần sữa nhiều hơn một chút. Điều này sẽ tránh hoà quá nhiều hỗn hợp sữa vì kem sẽ dễ dăm đá không được mịn.
kem bo
Thành phẩm kem bơ mịn màng, mướt mắt - Ảnh: FBNV
kem bo 2
Muỗng kem bơ ngày nắng là 'cứu tinh' của tất cả mọi người - Ảnh: FBNV

Với cách làm siêu đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng thơm ngon, bạn hãy tự thử sức mình với cách làm kem bơ mát lạnh theo như công thức "xịn xò" ở bài viết này.

Minh Thư

Tin liên quan

Tủ lạnh mất điện bảo quản được thực phẩm trong bao lâu?

Khi mất điện nhiệt độ tủ lạnh vẫn được duy trì nhưng sẽ mất dần vì thế việc xử lý...

Tiết lộ bí quyết luộc gà da vàng bóng, căng mọng, thịt ngọt mà không khô xác

Mâm cơm ngày thường, những khi có khách hay bày mâm cỗ trong những dịp lễ Tết, việc luộc được...

Mách bạn mẹo hầm xương nhanh nhừ, nước ngọt, trong vắt

Với mẹo hầm xương nhanh nhừ này bạn vừa rút ngắn thời gian nấu nướng lại có được nước dùng...

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giòn ngon cho ngày hè tươi mát

Các món gỏi từ ngó sen có vị giòn, thanh mát, thích hợp cho những ngày chán ngấy dầu mỡ....

Bật mí cách chế biến cải thìa xào thơm ngon hấp dẫn

Cải thìa xào là món ăn quen thuộc và dễ thực hiện, nhưng lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng....

'Áp chao vịt Lạng Sơn', nghe tên tưởng khó nhưng lại là món ăn cực dễ làm, đổi món cho...

Với nguyên liệu và công thức dễ làm, các chị em phụ nữ hãy "bỏ túi" ngay bí quyết làm...

Tổng hợp 5 cách làm cà tím kho đơn giản mà thơm ngon cho bữa ăn gia đình

Cà tím là thực phẩm thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn. Chắc bạn vẫn...

Tin mới nhất

Loại quả nhiều người sợ vì đắng lại là 'kho vitamin C', nhiều công dụng cực tốt nhưng những người...

4 giờ trước

Chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra 6 loại rau củ 'đánh bay' mỡ bụng cực kỳ hiệu quả

4 giờ trước

Bơ so với bơ thực vật: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?

4 giờ trước

Bún ngon nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người này, thèm đến mấy cũng không nên ăn

1 ngày 7 giờ trước

Dầu tinh luyện so với dầu ép lạnh: Loại nào tốt hơn cho việc nấu ăn? Chuyên gia nói sự...

1 ngày 7 giờ trước

Báo Mỹ sửng sốt với món bò lúc lắc của Việt Nam

2 ngày 2 giờ trước

3 loại rau củ chứa “kháng sinh tự nhiên”, ăn 1 lần mỗi tuần vào mùa thu để bảo vệ...

2 ngày 2 giờ trước

Bữa cơm nhà mùa thu với 3 món vừa dễ nấu, bổ rẻ và dinh dưỡng

2 ngày 2 giờ trước

Hôm nay chưa biết nấu gì thử 3 món hấp dẫn này: Vừa đủ chất lại giúp tăng sức đề...

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình