Phụ Nữ Sức Khỏe

6 loại rau lá xanh bổ dưỡng này không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày

Ngoài những loại rau thông thường như cải xoăn và rau bina, còn có nhiều loại lá chứa nhiều vitamin, khoáng chất, canxi, protein, sắt, chất xơ, axit folic, chất chống oxy hóa và các chất dinh dưỡng khác. Chúng tốt cho tim, lượng đường trong máu, hệ thống miễn dịch và bảo vệ tế bào.

6 loại rau lá xanh nên bổ sung vào thực đơn

Lá bạc hà

Bạn có biết, lá bạc hà có thể giúp bạn chống lại chứng chướng bụng? Nó giúp giảm chứng khó tiêu và che dấu hơi thở có mùi. Bởi loại lá này chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất dinh dưỡng thực vật, và là nguồn cung cấp các khoáng chất tốt như phốt pho, canxi và các vitamin như C, D, E và A giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Mùi tây

Mùi tây ít calo và giàu chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A, K và C. Vitamin A và C là những chất chống oxy hóa mạnh giúp cải thiện khả năng miễn dịch, bảo vệ làn da và sức khỏe đôi mắt. Vitamin K hỗ trợ sức khỏe xương và tim. Mùi tây cũng là một nguồn cung cấp khoáng chất tốt như canxi, sắt, magiê và kali.

Rau lá xanh bổ dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày

Lá cỏ cà ri

Loại cả cà ri này được xem là kho chứa các chất dinh dưỡng thực vật và một số chất chống oxy hóa như vitamin C, vitamin A và beta carotene giúp tăng cường sức khỏe tổng thể của con người. Những chiếc lá này là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp và cũng hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Ngoài ra, nó cũng là một nguồn canxi tốt giúp ngăn ngừa loãng xương.

Rau diếp

Rau diếp rất giàu chất chống oxy hóa như vitamin C và các chất dinh dưỡng khác như vitamin A, K và kali, giúp chống viêm và tăng cường sức khỏe tim mạch. Chất xơ trong rau diếp thúc đẩy quá trình tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Nó giúp làm dịu hệ thần kinh và thúc đẩy giấc ngủ ngon.

Rau chân vịt

Loại rau này cực kỳ giàu carotenoid, vitamin C, vitamin K, axit folic, sắt và canxi. Ngoài ra, nó là một nguồn chất xơ không hòa tan giúp hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân. Rau chân vịt cũng chứa hợp chất lutein giúp cải thiện mắt, thúc đẩy sức khỏe của xương và giúp kiểm soát huyết áp.

Lá cà ri

Lá cà ri có chứa đặc tính kháng khuẩn và chống vi khuẩn có thể tăng cường sức khỏe răng miệng. Chúng cũng có thể giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường, cholesterol và các bệnh về dạ dày.

Lý do vì sao nên bổ sung rau lá xanh vào chế độ ăn uống

  • Chúng dễ dàng có sẵn ở bất cứ đâu với giá thấp.
  • Bổ sung chúng vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể bạn những dưỡng chất thiết yếu như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa, v.v.
  • Các chất chống oxy hóa có trong rau lá xanh có thể tạo nên một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh
  • Ăn rau lá xanh thường xuyên giúp bảo vệ làn da và giữ cho cơ thể bạn ngậm nước lâu hơn.
  • Thêm một lượng lá vừa phải vào chế độ ăn hàng ngày sẽ làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, béo phì và các vấn đề khác.
Theo N.Hà/VOV.VN

Tin liên quan

Bất ngờ khi ăn nhiều rau xanh có thể gây hại nghiêm trọng đến sức khoẻ

Rau xanh rất giàu vitamin và dinh dưỡng cho cơ thể nhưng nếu quá lạm dụng và sử dụng chủ...

Rau xanh hâm lại có tốt?

Rau xanh hâm lại có tốt không là băn khoăn của nhiều bà nội trợ.

Bất ngờ loại rau xanh cực tốt nhưng tăng nguy cơ gây sỏi thận, cản trở hấp thụ canxi... nếu...

Rau chân vịt có hàm lượng oxalat cao, nếu tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến hình thành...

Tại sao lại không nên uống nước ép rau xanh lá

Ăn các loại rau lá xanh rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên uống nước ép các loại rau này...

Loại rau củ giàu vitamin C hơn cả cam quýt, có nhiều vào mùa đông

Su hào là loại rau phổ biến trong mùa đông, loại rau củ này cũng mang nhiều tác dụng tốt...

Rau mồng tơi có tác dụng gì?

Mồng tơi là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt, vậy rau mồng tơi có...

Loại rau gây hại cho xương không nên dùng nhiều, muốn bổ sung canxi ăn 5 thực phẩm tốt hơn...

Một số loại rau giàu axit folic, có thể ức chế sự hấp thụ canxi, không tốt cho sức khỏe...

Tin mới nhất

Tăng sức đề kháng mùa đông: 5 thực phẩm 'kết hợp' hoàn hảo với sữa

11 giờ trước

12 loại cá giàu protein: 'Siêu thực phẩm' tăng cơ bắp và sức khỏe

11 giờ trước

8 loại hạt và trái cây khô giúp ổn định lượng đường trong máu

11 giờ trước

Trà gừng cam thảo: 'Lá Chắn' bảo vệ phổi khỏi ô nhiễm không khí?

11 giờ trước

4 lợi ích của việc uống nước chanh nóng mật ong khi trời lạnh, bạn đã biết chưa?

11 giờ trước

Bật mí những loại nước uống vào mùa Đông cực kỳ tốt cho xương, nhất là loại thứ 3

11 giờ trước

Củ cải trắng được xem là "nhân sâm mùa đông" nhưng đại kỵ với những người này

11 giờ trước

Rau thì là, loại rau mùa đông được mệnh danh là 'báu vật sức khỏe' với nhiều công dụng bất...

1 ngày 9 giờ trước

Không phải cam, đây chính là những loại quả cung cấp gấp đôi vitamin C mà bạn nên ăn hàng...

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình