Phụ Nữ Sức Khỏe

5 thực phẩm nên ăn và 5 điều cần tránh sau khi tiêm vắc-xin COVID-19

Sau khi tiêm, mọi người cần chú ý những điều sau để tránh làm giảm sút khả năng bảo vệ của vắc xin.

Hiện tại Việt Nam đang tính hình tiêm vắc-xin trên diện rộng cho người dân. Đây là một việc làm hết sức cần thiết vì tình hình dịch bệnh đang còn phức tạp. Tiêm vắc-xin là cách tốt nhất để nâng cao khả năng miễn dịch.

Và một vấn đề mà nhiều người cũng quan tâm không kém là sau khi tiêm vắc-xin phải làm gì để để phát huy hiệu quả. Nếu cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng, khả năng bảo vệ của vắc-xin có thể giảm sút.

5 nhóm thực phẩm nên ăn sau khi tiêm vắc xin. Ảnh minh họa: Internet

Chính vì vậy một chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan là Cao Mẫn Mẫn đã chia sẻ lên trang Facebook của mình: “Ăn gì sau khi tiêm vắc-xin COVID-19 để có hiệu lực tốt nhất". Đồng thời cô cũng liệt kê 5 điều cần tránh.

5 nhóm thực phẩm nên ăn sau khi tiêm vắc-xin

1. Súp gà, súp cá rất giàu axit amin và arginine, có thể tăng cường tế bào và bảo vệ đường tiêu hóa.

2. Thực phẩm để giảm viêm chứa nhiều Omega-3, polyphenol như cá hồi, trà xanh, quả mọng.

3. Các loại rau họ cải giúp ức chế các gốc tự do và bảo vệ tế bào như súp lơ, bông cải xanh, bắp cải, củ cải trắng.

4. Trái cây tươi như ổi, cam, quýt, kiwi, táo… chứa nhiều phytochemical, vitamin, chất chống oxy hóa.

Bổ sung trái cây rất tốt cho sức khỏe. Ảnh minh họa: Internet

5. Nên uống nhất 2000ml mỗi ngày.

Ngoài ra, Cao Mẫn Mẫn cũng đề cập rằng, sau khi tiêm vắc xin COVID-19, cần tránh một số loại thức ăn và thói quen như:

- Đồ ăn mặn, đồ ăn vặt dễ gây viêm nhiễm.

- Tiêu thụ nhiều thực phẩm nhiều đường dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm.

- Hút thuốc lá khiến đường hô hấp dễ bị virus tấn công hơn.

- Rượu bia quá mức sẽ làm suy yếu hệ thống miễn dịch.

- Thức khuya.

Tiểu Vũ (Tổng hợp)

Tin liên quan

Mẹ đảm học cách 'show' ngay mâm cơm 7 sắc cầu vồng, các ông chồng nhất định 'yên vị' ở...

Với những gợi ý cho mâm cơm gia đình của bà nội trợ dưới đây, các chị em phụ nữ...

Bạn chồng nhiễm Covid-19, gái Việt ở Iraq nấu cơm ngon tiếp tế hàng ngày, trở thành ‘điểm tựa’ giúp...

Trong thời điểm dịch COVID - 19 bùng phát, những bữa cơm ấm áp tình người bỗng nhiên trở thành...

Những ‘tip’ đi chợ tiết kiệm mà vẫn đủ dinh dưỡng trong mùa Covid-19

Để đảm bảo cuộc sống đầy đủ trong đại dịch Covid–19 là điều rất khó. Các chị em nội trợ...

Khi ăn thịt lợn lưu ý không nên kết hợp với những thực phẩm này

Thịt lợn là nguồn thực phẩm quen thuộc của mọi gia đình. Nhưng khi chế biến loại thịt này nên...

Những loại thực phẩm và món ăn dễ gây đầy hơi, chướng bụng mà không phải ai cũng biết

Tình trạng đầy hơi, chướng bụng là vấn đề tiêu hóa thường thấy nhất. Thế nhưng, hầu hết nguyên nhân...

Những siêu thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng nhưng không hề ‘hiếm có khó tìm’

Trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra, việc bổ sung những thực phẩm tăng cường sức đề kháng là...

Loại quả xưa không ai biết đến, giờ thành đặc sản đắt đỏ có hương vị vô cùng lạ, dân...

Loại quả này thơm mùi thảo mộc, là một đặc sản nổi tiếng ở Hà Giang.

Tin mới nhất

Trứng luộc hay trứng chần bổ dưỡng hơn? Trứng "đại kỵ" với 4 thực phẩm này, tránh kết hợp để...

6 giờ trước

Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc, khoe nhan sắc xinh đẹp cùng đôi chân cực phẩm, vạn người...

6 giờ trước

Loạt ảnh cũ chứng minh danh xưng 'đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh' của Cảnh Điềm, đến cả cảnh khóc...

6 giờ trước

Hồ Bích Trâm thông báo chính thức săn 'rồng vàng' thành công

6 giờ trước

Lâm Khánh Chi thừa nhận gặp khó khăn sau khi bị lừa 3 tỷ đồng: 'Tôi bị lừa sạch, giờ...

6 giờ trước

'Phu - phụ' Trần Kiến Bân - Tưởng Cần Cần đại náo phòng vé, cùng 'con trai cưng' Ngô Lỗi...

6 giờ trước

Chuyên gia da liễu tiết lộ chế độ ăn trong một ngày giúp làn da đẹp và khỏe mạnh

6 giờ trước

Bố Hoa hậu Ý Nhi lên tiếng phản hồi việc con gái bí mật kết hôn

11 giờ trước

Nhan sắc Lâm Tâm Như ở tuổi U50 'gây bão' khắp cõi mạng, dân tình quay ra ngán ngẩm Hoắc...

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình