Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố

Dưới đây là những thực phẩm không nên cho vào máy xay để đảm bảo hương vị cũng như độ bền của máy.

Máy xay sinh tố được biết đến như một thiết bị giúp chế biến thực phẩm nhanh chóng, dễ dàng. Tuy nhiên, việc lạm dụng nó sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, độ bền của máy.

Dưới đây là 5 thực phẩm không nên cho vào máy xay sinh tố mà bạn cần biết.

Khoai tây

Khoai tây có thể được thưởng thức theo nhiều cách khác nhau. Đối với những người thích khoai tây nghiền, máy xay sinh tố sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu để chế biến. Tuy nhiên, khi khoai tây tiếp xúc với chuyển động nhanh của lưỡi dao, chúng có thể giải phóng nhiều tinh bột hơn nữa.

Máy xay sinh tố không thể xay nhuyễn các thực phẩm đông lạnh bao gồm quả việt quất, dâu tây. Ảnh: Shutterstock.

Thực phẩm đông lạnh

Cho thực phẩm đông lạnh như quả việt quất, dâu tây… vào máy xay sinh tố sẽ khiến chúng không được xay nhuyễn một cách đồng đều.

Cách tốt nhất để xay nhuyễn chúng là đảm bảo thực phẩm ở nhiệt độ phòng rồi cho vào máy xay.

Thực phẩm quá nóng

Bạn nên tránh cho vào máy xay sinh tố bất cứ thực phẩm gì quá nóng. Việc cho thực phẩm nóng vào máy xay sẽ tạo ra hơi nước, áp suất dư thừa, nghiêm trọng hơn sẽ khiến máy phát nổ, nguy hiểm đến tính mạng.

Tỏi, nghệ, hành... là thực phẩm có mùi, nên tránh xa khi có ý định chế biến bằng máy xay sinh tố. Ảnh: Shutterstock.

Thực phẩm có mùi

Thực phẩm có mùi nặng bao gồm hành, tỏi, gừng, nghệ đều không nên cho vào máy xay để chế biến. Chúng có thể để lại mùi nồng nặc khó loại bỏ kể cả khi bạn đã vệ sinh máy.

Bột

Việc sử dụng máy xay sinh tố để xay nhuyễn bột sẽ giúp tiết kiệm thời gian, hiệu quả mang lại cao. Tuy nhiên, việc lạm dụng máy xay để nhào bột sẽ khiến các thành phần không đủ kết dính, hòa quyện.

Theo Thu Hương/ Zingnews

Tin liên quan

Ăn nhiều tàu hũ có gây hại cho nam giới?

Nếu ăn nhiều, tàu hũ có thể gây ra các triệu chứng bất thường, đặc biệt ở một số nhóm...

Rau muống, khoai lang - rau củ giúp ngăn ngừa đột quỵ và ung thư

Đột quỵ và ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu thế giới, nhưng để...

Tác hại của việc ăn nhiều rau muống

Dưới đây là những tác hại của việc ăn nhiều rau muống bạn cần biết.

Rau muống ngon nhưng lại 'đại kỵ' với những nhóm người sau

Rau muống là loại rau quen thuộc trong mùa hè, rau muống ngon bổ nhưng không phải ai cũng...

5 thói quen ăn bún phở gây hại cho sức khỏe, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư, 80%...

Bún phở là món ăn yêu thích của số đông người dân Việt, thế nhưng nhiều người vẫn mắc những...

5 loại thực phẩm sau được mệnh danh là 'máy bơm collagen', ăn vào da căng bóng mịn màng, trẻ...

Hãy cùng tìm hiểu 5 loại thực phẩm chứ nhiều axit amin sản sinh ra collagen tốt cho cơ thể...

Nắng nóng, uống nước đỗ đen cực tốt nhưng cũng cực độc với 3 nhóm người dưới đây

Nước đỗ đen khá lành tính nhưng lại có hại khi chúng ta lạm dụng, đặc biệt là uống thay...

Tin mới nhất

Phòng ngừa các bệnh về xương khớp, chị em nên ngừng ăn ngay những thực phẩm này

14 phút trước

Top 19 thực phẩm tốt cho hệ tiêu hoá mà bạn nên bổ sung hàng ngày

16 phút trước

Những loại hải sản nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

6 giờ trước

Bổ sung nước trong mùa hè bằng các loại đồ uống này

6 giờ trước

Uống 1 ly nước rau má mỗi ngày trong mùa nóng, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

6 giờ trước

Cách nấu lẩu ếch măng chua cực hấp dẫn không thua kém ngoài hàng

11 giờ trước

Cách đơn giản loại bỏ độc tố trong thận chỉ với 7 loại trái cây qurn thuộc

11 giờ trước

5 lựa chọn thay thế chanh trong ăn uống

11 giờ trước

Nhược điểm của việc ăn quá nhiều bơ

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình