Phụ Nữ Sức Khỏe

5 loại rau ‘bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc’, được ví như ‘nhân sâm của người nghèo’, bỏ qua thì quá phí

Đây là những loại rau có chứa các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, ngoài chợ bán đầy nhưng nhiều người không biết để mua cho gia đình.

Đây chính là những loại rau 'đại bổ' nhưng nhiều người lầm tưởng là rẻ tiền sẽ không mang đến lợi ích cho sức khỏe.

Rau dền

Rau dền được ví là loại rau "trường thọ", "bổ hơn thịt, rẻ hơn thuốc". Đây là loại rau có hàm lượng chất sắt cao nhất trong các loại rau tươi.

Rau dền nguồn dinh dưỡng thực vật khá phổ biến trong bữa ăn của mọi gia đình. Rau có vị ngọt, mát đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Thành phần sắt trong rau dền chiếm hàm lượng khá cao. Sử dụng rau dền có thể giúp giảm viêm, tốt cho xương, ngăn ngừa các bệnh tim mạch, đái tháo đường...

Ảnh minh họa: Internet

Nếu ăn rau dền thường xuyên còn giúp ổn định đường huyết, cải thiện bệnh tiểu đường tuýp 2. Rau dền phù hợp sử dụng mùa hè giúp giải nhiệt, giải độc cực tốt.

Rau dền có chứa các chất có lợi như chất chống oxy hóa. Người ta quan tâm đến việc sử dụng rau dền chữa bệnh mỡ máu cao vì một số nghiên cứu trên động vật cho thấy rằng khi chúng ăn rau dền thì có thể làm giảm cholesterol toàn phần và cholesterol LDL , đồng thời tăng cholesterol HDL. Nhưng ăn rau dền dường như không có những lợi ích này ở người.

Rau khoai lang

Rau khoai lang có thể được chế biến thành nhiều món ngon như rau luộc, rau xào tỏi và đây cũng là loại rau dân dã có giá trị dinh dưỡng cao không kém so với các loại rau lá khác.

Cây rau khoai lang chứa chất dịch trắng bên trong giúp chống lại sự tấn công của các loại côn trùng gây hại. Do đó rau khoai lang rất ít cần sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Rau bina

Rau bina hay còn gọi là rau cải bó xôi có chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời, nếu bạn thường xuyên ăn rau bina còn giúp ngăn ngừa sự lão hóa, giúp bạn kéo dài tuổi thọ vô cùng tốt. Bên cạnh đó, loại rau này còn chứa nhiều sắt, canxi rất tốt cho xương khớp cũng như tăng cường máu não phòng ngừa bệnh hoa mắt chóng mặt vô cùng tốt.

Ảnh minh họa: Internet

Thêm vào đó, rau bina còn chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Bạn có thể chế biến rau bina thành nhiều món ăn khác nhau tùy theo sở thích của gia đình mình.

Rau tầm bóp

Tầm bóp được biết đến như loại rau dại. Lá cây tầm bóp có thể dùng để ăn lẩu, nấu canh nghêu, cua, tôm hoặc luộc xào đều rất ngon. Tầm bóp là loại rau mọc dại nên tầm bóp dễ trồng, dễ sống. Người ta không phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cây vẫn xanh tốt và ra nhiều trái. Vì thế có thể tận dụng khoảng đất trống trong vườn, thùng xốp hoặc chậu cây để gieo trồng tại nhà.

Nấm hương

Nấm hương dùng để nấu canh và chế biến các món xào. Nó được ví như "Vua của các loại nấm" bởi ăn được, bồi bổ được, có thể dùng làm thuốc, toàn thân đều quý giá.

Theo dân gian, nấm hương thường được sử dụng để chữa trúng gió, đau đầu, chóng mặt và bệnh dạ dày. Còn các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, nấm hương tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các khối u và ngăn ngừa ung thư.

Tuy đây là những loại rau tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều 1 loại, hãy nên có chế độ ăn uống hợp lí để mang đến sức khỏe tốt nhất nhé!

Thủy Mặc

Tin liên quan

Sự thật bất ngờ về lợi ích của việc ăn trái cây nguyên quả và uống nước ép rau

Ăn trái cây nguyên quả và uống nước ép rau có thể tối ưu hóa lượng chất dinh dưỡng hấp...

6 loại sữa tốt nhất cho sức khỏe mà bạn không thể bỏ lỡ!

Từ sữa bò truyền thống đến các sản phẩm thay thế không làm từ sữa như hạnh nhân và đậu...

Bước vào tuổi trung niên, ăn uống tối giản chính là 'ăn ngon'!

Sau khi bước vào tuổi trung niên, tôi dần nhận ra rằng chế độ ăn kiêng không phải là bạn...

Bí quyết làm món bánh ăn sáng từ cà rốt giòn tan, ngọt ngào, bổ dưỡng với công thức cực...

Ăn sáng với bánh cà rốt không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe.

Lòng trắng trứng so với lòng đỏ trứng: Phần nào tốt cho sức khỏe hơn?

Khi nói đến chế độ ăn uống lành mạnh, trứng thường được coi là rất bổ dưỡng. Cả lòng trắng...

Nên ăn thịt đỏ hay thịt trắng?

Thịt đỏ và thịt trắng với hàm lượng dinh dưỡng khác nhau sẽ phù hợp với từng nhóm người khác...

6 loại vitamin giúp tăng cường khả năng miễn dịch trước mùa lạnh cuối năm

Mùa lạnh đang đến gần, đây là thời gian hệ miễn dịch của bạn dễ bị ảnh hưởng, dưới đây...

Tin mới nhất

Những thực phẩm giàu sắt hơn cả thịt bò, giá lại rẻ một nửa

9 giờ trước

Ăn bao nhiêu cá ngừ đóng hộp là an toàn?

9 giờ trước

5 loại đồ uống giúp kéo dài tuổi thọ

9 giờ trước

Uống trà xanh mỗi ngày, loại nào tốt cho sức khỏe?

9 giờ trước

Không ngờ quả khế chín rụng đầy vườn chẳng ai ngó tới lại có nhiều công dụng tuyệt vời đối...

14 giờ trước

Mẹo bảo quản rau tươi được tận 12 tháng đơn giản nhưng vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm mà...

14 giờ trước

Được biết đến với tên gọi “vàng đen”, gạo lứt đen đã mang đến những công dụng tuyệt vời nào...

14 giờ trước

Loại rau ‘đầy lông’ ở Việt Nam được cho là ‘thần dược bổ máu’ giúp đẹp da

14 giờ trước

Uống nước lá vối mỗi ngày cơ thể sẽ đón nhận những lợi ích tuyệt vời này

1 ngày 13 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình