Phụ Nữ Sức Khỏe

4 tác hại không ngờ của việc ăn quá nhiều xoài mà không phải ai cũng biết

Xoài là loại quả nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng, có hương vị tuyệt vời nên được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, đừng vì thế mà ăn quá nhiều xoài nếu không muốn mắc phải 4 tác hại này.

Tăng cân

Ăn xoài quá nhiều có thể làm bạn tăng cân mất kiểm soát. Bởi một quả xoài chín khoảng 200-250 gram có chứa tới 145 calo, gần bằng lượng calo của 1 bát cơm. Nếu bạn vẫn muốn ăn xoài vì là loại quả yêu thích thì chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần mà thôi.

Làm tăng lượng đường trong máu

Xoài được biết đến là loại quả có mùi vị ngon ngọt vô cùng hấp dẫn bởi xoài có hàm lượng glucose và fructose rất cao. Vì thế, khi ăn nhiều xoài sẽ làm cơ thể tiêu thụ quá nhiều loại đường này và làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời, làm mất cân bằng lượng Insulin – chất duy trì đường huyết trong cơ thể ổn định. Các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng, những bệnh nhân tiểu đường nên ăn xoài xanh thay vì xoài sấy khô hay uống nước ép xoài, nhằm hạn chế tăng lượng đường trong máu.

Xoài có hàm lượng glucose và fructose rất cao. Vì thế, khi ăn nhiều xoài sẽ làm cơ thể tiêu thụ quá nhiều loại đường này và làm tăng lượng đường trong máu. Ảnh minh họa: Internet

Gây dị ứng

Xoài cũng là loại quả dễ gây dị ứng với một số người. Các triệu chứng của việc dị ứng xoài có thể kể đến như: chảy nước mắt, nước mũi, khó thở, đau bụng, hắt hơi hoặc gây sốc phản vệ,... Do đó, nếu xuất hiện những biểu hiện trên khi ăn xoài thì hãy đi khám tại các bệnh viện gần nhất có thể để tránh tình trạng dị ứng ngày càng trở nặng.

Kích ứng da

Xoài cũng có thể gây kích ứng da bởi nhựa của loại quả này. Nếu ăn phải sẽ gây kích ứng làn da và khó chịu trong cổ họng. Hơn nữa, bạn cũng nên lưu ý không bao giờ được uống nước lạnh sau khi đã ăn xoài vì nước lạnh gây ra kết tụ nhựa cây, dẫn đến tình trạng kích ứng càng trở nên trầm trọng hơn.

Lâm Mộc (t/h)

Tin liên quan

Lạ lạ quen quen bánh ngói hạnh nhân giòn tan cho team hảo bánh nướng

Bánh ngói hạnh nhân bùi bùi giòn giòn ai cũng mê, các chị em hãy tham khảo công thức và...

Giải khát mùa hè cùng trà bí đao ủ lạnh thơm mát hạ nhiệt!

Ở đây có ai thích uống bí đao không ta? Vào và làm liền thôi.

Trổ tài cùng món xôi cốm hạt sen cho những ngày thu se lạnh

Tháng 10 về thời tiết chuyển dần sang thu. Tự dưng em lại nhớ Hà Nội, nhớ về mấy gánh...

Ăn một nồi bạch tuộc nấu chua cay ngày mưa là 'nhức cái nách' luôn nè chị em ơi!

Bạch tuộc nấu chín vừa giòn sần sật mê chưa cả nhà ơi.

Sườn que nướng ăn bắt cơm đổi vị ngày cuối tuần

Có ai mê sườn nướng mà chưa biết cách ướp ngon không?

Điểm mặt 3 đối tượng mắc phải bệnh này không nên ăn nhiều bắp cải nếu không muốn bệnh trầm...

Bắp cải là loại rau củ rất quen thuộc trong các bữa cơm của gia đình Việt. Thế nhưng, không...

TOP 5 cặp rau củ quả quen thuộc không nên ăn kết hợp cùng nhau, vừa làm mất chất dinh...

Dù rất giàu chất dinh dưỡng và tốt cho cơ thể chúng ta. Thế nhưng, khi ăn kết hợp những...

Tin mới nhất

Phạm Băng Băng khoe ảnh mặt mộc cực đỉnh ở tuổi 42, CĐM ngỡ 'bị thời gian bỏ quên'

6 giờ trước

Cúc Tịnh Y và 3 bộ phim làm nên tên tuổi “mỹ nữ 4000 năm có một”, tạo hình đẹp...

6 giờ trước

Nghiên cứu mới chỉ ra những người có niềm đam mê quá mức với chạy bộ có thể dẫn đến...

6 giờ trước

Diễn viên Phước Sang tái đột qụy, chuyên gia chỉ ra 3 điều ai cũng cần nhớ để tránh gặp...

6 giờ trước

Ba quốc gia có tuổi thọ cao nhất nhì thế giới có chung một thói quen chẳng khác gì người...

6 giờ trước

Cách cải thiện hệ tiêu hóa: 3 điều bạn không bao giờ nên làm sau bữa ăn theo chuyên gia...

11 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra lợi ích sức khỏe bất ngờ của chất nhầy trên da cá: Chống lại vi khuẩn...

11 giờ trước

Nghiên cứu mới: Cúm ảnh hưởng tới sức khỏe não bộ còn hơn cả nhiễm COVID-19

11 giờ trước

Vì sao bệnh suy thận ngày càng trẻ hóa?

11 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình