Phụ Nữ Sức Khỏe

4 món ăn có thể bị ngộ độc thực phẩm nếu không được chế biến đúng cách

Nếu bạn đã từng bị ngộ độc thực phẩm, bạn sẽ cảm thấy thực sự khó chịu và kinh khủng như thế nào. Do đó, bạn hãy cẩn thận với những thực phẩm này vì chúng cũng có thể gây bệnh cho bạn.

Tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra khi bạn ăn phải các thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, virus gây bệnh hay có độc tố mạnh, hoặc do ăn phải thức ăn ôi thiu, nấm mốc. Vậy nên, bạn cần cẩn thận với những thực phẩm này từ quá trình sơ chế cho đến chế biến thức ăn.

Trứng ốp la

Một quả trứng chiên trông thật ngon miệng và chế biến không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, trứng ốp lết có chất Salmonella. Đây là một trong những thủ phạm lớn nhất của ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, nếu bạn chế biến món trứng này dành cho trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người già hoặc người bị suy giảm hệ miễn dịch, bạn nên đảm bảo rằng trứng đã được chiên chín hoàn toàn.

ngo doc thuc pham

Cá ngừ

Chúng ta thường ngửi một thứ gì đó để xác định xem nó còn tươi hay không. Vì vậy, nếu cá ngừ của bạn vẫn có mùi bình thường, bạn sẽ nghĩ rằng cá vẫn ăn được. Song, phương pháp đó không hoàn toàn hiệu quả với cá ngừ. Khi bảo quản cá sống không đúng cách, vi khuẩn sẽ phát triển và bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Bạn nên cho cá ngừ vào tủ lạnh càng sớm càng tốt sau khi mua và nấu chín kỹ.

ngo doc thuc pham 1

Các loại rau dùng để ăn sống

Mắc dù nguy cơ bạn bị ngộ độc thực phẩm là rất nhỏ, nhưng rau của bạn có thể bị nhiễm vi khuẩn từ phân chim, phân bón hoặc bọ ve,... Vậy nên, bạn phải rửa thật kĩ, thật sạch trước khi ăn kèm cùng với các món ăn khác.

ngo doc thuc pham 2

Giá đỗ

Giá đỗ thực chất là hạt đã nảy mầm. Để đảm bảo hạt nảy mầm, giá cần có môi trường ẩm và nhiều vi khuẩn thường phát triển ở đó.

ngo doc thuc pham 3

Tiến sĩ Diez-Gonzales chia sẻ với tờ The Healthy: "Sự lây nhiễm thường xảy ra trong hạt và khi hạt nảy mầm, các tế bào vi khuẩn cũng kết thúc trong cây. Dù khả năng bạn bị ngộ độc thực phẩm là rất nhỏ, nhưng bạn nên rửa thật sạch giá đỗ trước khi ăn".

Minh Thư (dịch)

Tin liên quan

2 loại quả ‘vàng’ vừa thơm ngon bổ dưỡng lại ít ‘tắm’ thuốc trừ sâu bán đầu chợ Việt, người...

Không chỉ là những loại quả an toàn vì ít ‘ngậm’ thuốc trừ sâu, bên trong chúng còn chứa một...

Muốn dùng điều hòa vừa tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khỏe, chuyên gia chỉ ra 4 bước đơn...

Vào mùa nóng, chỉ cần bạn áp dụng những mẹo đơn giản này có thể giúp gia đình bạn tiết...

Vỏ tỏi tưởng chừng là rác không có công dụng gì nhưng thực chất lại là 'báu vật' nếu bạn...

Vỏ tỏi là thứ sẽ luôn bị vứt đi trong quá trình chế biến thức ăn, đó chính là vì...

Một số lợi ích sức khỏe của việc ăn gạo lức

Ăn gạo lức sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe như giảm cân, cải thiện sức khỏe...

Cách hay đọc mã vạch biết ngay thực phẩm của Trung Quốc

UPC – mã sản phẩm chung được xem là một cách hay giúp bạn nhận biết được nguồn gốc của...

Thức ăn thừa để được bao lâu và làm gì để kéo dài thời hạn sử dụng?

Thức ăn thừa có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 3-5 ngày và ở nhiệt độ phòng cũng chỉ...

Vì sao mùa hè nên ăn các loại hạt này để tốt cho sức khỏe?

Ăn các loại hạt này vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa tăng cường khả năng...

Tin mới nhất

Tiêm 'mỡ nhân tạo' nâng ngực, 5 năm sau biến chứng nghiêm trọng

8 giờ trước

Tại sao không hút thuốc lá vẫn mắc ung thư phổi?

8 giờ trước

Ăn món rẻ tiền này có thể giúp ổn định huyết áp, bác sĩ khuyên bạn nên ăn thường xuyên

9 giờ trước

8 cách mặc quần jeans cạp cao với áo crop top sành điệu

1 ngày 14 giờ trước

Các loại hoa quả tốt cho người tiểu đường

1 ngày 14 giờ trước

Cơ thể xuất hiện những dấu hiệu này cảnh báo thận đang suy yếu nghiêm trọng

1 ngày 14 giờ trước

Bác sĩ cảnh báo những thực phẩm ‘quen mặt’ làm tăng nguy cơ bị ung thư

1 ngày 14 giờ trước

2 người đàn ông đột quỵ sau khi tắm khuya

2 ngày 3 giờ trước

Cách cải thiện được vóc dáng gay cả khi đang chìm sâu vào giấc ngủ

2 ngày 8 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình