Phụ Nữ Sức Khỏe

Vì sao mùa hè nên ăn các loại hạt này để tốt cho sức khỏe?

Ăn các loại hạt này vừa giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể, vừa tăng cường khả năng phòng bệnh vì nắng nóng.

Theo các chuyên gia, các loại hạt là chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng. Hạt chia là loại hạt nhỏ có màu đen trắng nhưng rất giàu omega-3, chất xơ, protein và các khoáng chất thiết yếu như canxi và magie.

Hạt chia có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Chúng giúp giảm huyết áp, giảm viêm và cải thiện mức cholesterol.

Tương tự, hạt lanh có nhiều axit béo omega-3, chất xơ và protein, có tác dụng tăng cường sức khỏe tim mạch và giảm mức cholesterol. Hạt lanh cũng có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa mạnh, tăng cường sức khỏe trong mùa hè nắng nóng.

Hạt hướng dương chứa đầy vitamin E, magie và selen. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong hạt hướng dương có thể bảo vệ trái tim của bạn và tăng cường khả năng miễn dịch.

Hạt bí chứa nhiều kẽm, sắt và kali, mà tăng cường chức năng miễn dịch và năng lượng. Đối với những người đang gặp khó khăn với các vấn đề về tiêu hóa, hàm lượng chất xơ cao của hạt bí sẽ hỗ trợ thúc đẩy quá trình tiêu hóa khỏe mạnh.

Hạt gai dầu rất giàu axit béo omega-3 và tất cả 9 loại axit amin thiết yếu mà cơ thể cần nhưng không thể tự sản xuất được. Thêm hạt gai dầu vào chế độ ăn uống của bạn có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch, giảm viêm và thúc đẩy làn da khỏe mạnh.

Theo Phương Minh/Báo Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Công thức làm bánh Mexico tơi xốp ngon 'đỉnh chóp' và nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà

Với công thức món bánh Paparori từ mẹ nội trợ xứ Nhật, hội chị em tranh thủ học ngay cách...

Công thức làm món chả cá ngũ sắc vô cùng 'bắt cơm', vụng đến mấy làm cũng thành công

Không chỉ bắt mắt trong cách chế biến, món chả cá ngũ sắc còn mang đến hương vị mềm mịn...

Lợi ích cho sức khỏe khi ăn sầu riêng

Ăn sầu riêng có thể giúp hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng...

Công thức làm gà rô ti đơn giản, đậm đà, ngon ngất ngây

Gà rô ti là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn với hương vị rất đậm đà, vị...

Bật mí 2 cách làm bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn rụm, điểm 10 chất lượng

Ngoài những cách dùng khoai mỡ để chế biến thức ăn thông thường thì bạn cũng có thể dùng khoai...

Những loại rau củ ăn sống là 'thần dược' cho cơ thể, nhưng hễ nấu chín lại 'bay sạch' dinh...

Khi nấu chín những thực phẩm này sẽ bị phá hủy hầu hết các dưỡng chất bên trong, đáng tiếc...

Người trồng dưa nói nhỏ: Cắm một chiếc đũa vào quả dưa hấu, việc làm đơn giản nhưng lợi ích...

Mẹo nhỏ cắm 1 chiếc đũa vào quả dưa hấu đang được các chị em truyền tai nhau.

Tin mới nhất

Kasim Hoàng Vũ nhập viện

1 giờ trước

5 lầm tưởng về việc tiêu thụ đường bạn không nên tin

3 giờ trước

5 thói quen buổi tối đơn giản để kiểm soát căng thẳng

3 giờ trước

Những chiến lược giúp giảm nguy cơ đột quỵ

3 giờ trước

8 thực phẩm nên tránh ăn trong và sau khi bị sốt

3 giờ trước

Hồ Ngọc Hà huỷ show Miss Universe Vietnam trước giờ G: Thiếu chuyên nghiệp hay hợp tình?c

4 giờ trước

Hồ Hoài Anh đến Lào Cai, Hồng Đăng ở Vĩnh Phúc hỗ trợ bà con vùng lũ

4 giờ trước

8 dấu hiệu cảnh báo bạn đang ăn quá nhiều đường

5 giờ trước

NÓNG: 'Ngụy An Lạc' Ngô Cẩn Ngôn và 'Hoằng Trú' Hồng Nghiêu khoe giấy đăng ký kết hôn, xác nhận...

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình