Trong những ngày cuối đông đầu xuân thế này thời tiết thường sẽ rất lạnh và khô. Chính kiểu thời tiết thế này sẽ làm ảnh hưởng đến làn da của trẻ và dễ khiến trẻ bị bệnh. Do đó, bổ sung trái cây giàu vitamin và khoáng chất là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Vậy thì nên cho con ăn loại trái cây nào thì mới tốt?
Sau đây là 4 loại trái cây có giá ‘rẻ như cho’ ở nước ta, mẹ cho con ăn thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng và thông minh lên gấp bội phần.
Chuối
Chuối là loại trái cây vô cùng phổ biến ở nước ta, giàu dinh dưỡng và mùi mùi vị rất thơm ngon. Phần thịt của chuối mềm và có nhiều sáp, rất tốt cho tiêu hóa của trẻ. Mẹ thường xuyên cho trẻ ăn chuối có thể giúp trẻ không bị mỏi não mà còn phát triển trí não. Tuy chuối rất giàu năng lượng nhưng lại không khiến chúng ta béo lên, ăn thường xuyên cũng có thể làm giảm mỡ máu và giúp máu khỏe mạnh hơn. Cho bé ăn chuối còn có thể cải thiện tiêu hóa.
Quýt
Quýt là loại trái cây có múi rất giàu vitamin C và axit citric, ngoài tác dụng ngăn ngừa cảm lạnh, chúng còn có thể bổ sung độ ẩm cho làn da của chúng ta và có tác dụng làm đẹp. Trong đó, pectin và chất xơ có trong vỏ mỏng bên trong của quýt có thể cải thiện môi trường ruột của trẻ và thúc đẩy nhu động ruột của trẻ. Vì vậy, mẹ không nên cạo sạch lớp xơ trắng trên bề mặt khi bóc quýt cho con ăn nhé.
Cam
Tương tự như quýt, cam cũng là loại trái cây có múi rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin. Mẹ cho con ăn cam có một tác dụng trị cảm lạnh rất hiệu quả. Nếu trẻ bị cảm nhẹ, mẹ có thể dùng cam để trị cảm rất tốt. Đầu tiên, mẹ rửa cam trong nước sạch, sau đó gọt bỏ phần đầu để lộ ra phần thịt cam, dùng đũa chọc vài lỗ nhỏ, rắc muối vào các lỗ nhỏ. Sau đó, để cam vào bát, cho vào nồi hấp chín. Vài phút sau lấy ra cho em trẻ ăn. Bằng cách này, trẻ sẽ sớm khỏi cảm lạnh.
Táo
Táo cũng là loại quả dễ ăn và có giá tương đối rẻ ở nước ta. Táo cũng rất giàu dinh dưỡng, cho trẻ ăn có tác dụng bổ phổi, dưỡng dạ dày, bổ tỳ vị. Nếu cho trẻ ăn thường xuyên có thể cải thiện môi trường thở của phổi, bảo vệ hệ hô hấp của cả cơ thể. Kali trong táo có thể kết hợp với natri trong cơ thể con người, sau đó natri được đào thải ra khỏi cơ thể thông qua hệ tiêu hóa của con người. Vì vậy, có thể cho trẻ ăn vài quả táo sau khi ăn thức ăn có hàm lượng muối cao để tống muối ra ngoài càng sớm càng tốt.