Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm không nên ăn cùng đậu đũa, tránh rước họa vào thân

Đậu đũa là một trong những loại rau ăn theo mùa rất phổ biến vào mùa hè, nó không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.

Đậu đũa là thực phẩm rất giàu protein, vitamin C, vitamin K, vitamin A, cellulose, kali, magiê và sắt. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất xơ, giúp thúc đẩy hoạt động của hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Ngoài ra, đậu đũa còn chứa vitamin C, chống oxy hóa mạnh giúp tăng cường miễn dịch, làm chậm quá trình lão hóa.

Những thực phẩm không nên kết hợp cùng đậu đũa cần chú ý dưới đây:

 Đậu đũa không chỉ thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. (Ảnh: Sohu)

Giấm

Khi ăn chung đậu đũa và giấm với nhau dễ dẫn đến chướng bụng, tiêu chảy. Ngoài ra, đậu chứa nhiều vitamin C và carotene, axit axetic trong giấm sẽ phá hủy cấu trúc của vitamin, làm giảm giá trị dinh dưỡng. Cơ thể không thể hấp thụ carotene và vitamin, dẫn đến mất cân bằng chất dinh dưỡng.

Sữa

Trong đậu đũa chứa một chất gọi là saponin, chất này khi kết hợp với protein trong sữa sẽ tạo ra kết tủa, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thu.

Ngoài ra, trong đậu đũa còn có protease kiềm, có thể phá hủy protein trong sữa khiến sữa khó tiêu hóa, từ đó gây ra các triệu chứng khó chịu cho hệ tiêu hóa.

Khoai tây

Axit oxalic trong đậu kết hợp với tinh bột trong khoai tây tạo thành canxi oxalat. Canxi oxalat không dễ được cơ thể hấp thụ, dễ tạo thành sỏi, gây gánh nặng cho thận, dùng lâu dài dễ gây sỏi thận.

Trái cây có tính hàn

Do đậu đũa là thực phẩm có tính bình, các loại trái cây có tính hàn như dưa hấu, măng cụt kết hợp cùng đậu đũa dễ gây khó chịu ở bụng, đầy hơi, khó tiêu, đau bụng.

Theo THU HIỀN/VTC News

Tin liên quan

Những loại thực phẩm càng ăn càng giúp thận khoẻ mạnh, bạn nên bổ sung vào bữa ăn hằng ngày

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến chức năng của thận, đây được xem là thói quen...

3 loại rau quen thuộc tại Việt Nam là 'rau trường thọ' ở nhiều quốc gia

Mang nhiều chất dinh dưỡng, những loại rau này được một số nước coi là liều thuốc trường thọ, được...

Tác hại của trứng gà với sức khỏe nếu ăn nhiều

Trứng gà tuy tốt nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây hại cho sức khỏe, dưới đây là những tác hại...

Vì sao rau lang được gọi là rau 'trường thọ'?

Rau lang là món rau dân dã, quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, tuy là món rẻ...

7 công dụng của quả mận không phải ai cũng biết

Dưới đây là 7 công dụng của quả mận không phải ai cũng biết.

Những lưu ý quan trọng khi ăn quả mận

Mận hấp dẫn với vị chua, ngọt đậm đà, tuy ngon miệng nhưng cũng nên lưu ý khi chọn...

Tiết lộ 7 bí mật về nước đun sôi mà nhiều người chưa biết

Nước đun sôi là một phương pháp rất hiệu quả để tiêu diệt các vi khuẩn, virus và các tạp...

Tin mới nhất

Điểm danh những thực phẩm là ‘vua hại thận’, nếu muốn thận được khỏe mạnh bạn không nên ăn nhiều

2 giờ trước

Mật ong rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn đã biết uống mật ong vào thời điểm nào là tốt...

2 giờ trước

Những loại rau, củ chứa ‘độc’ rất dễ gây ung thư, dù bán rẻ mấy bạn cũng không nên mua

2 giờ trước

Thói quen chăm sóc da dầu hàng ngày giúp làn da mịn màng mà không bị mụn

2 giờ trước

Thực hư việc thời tiết lạnh có thể đẩy nhanh quá trình rụng tóc?

2 giờ trước

Gội đầu hàng ngày có phải là cách chăm sóc tóc tốt nhất?

2 giờ trước

Cách tập yoga đơn giản cho mặt giúp phụ nữ nhìn trông trẻ hơn tuổi

2 giờ trước

Nhỏ vài giọt này vào bát nước rồi gội đầu, vừa trị gàu, vừa kích thích tóc mọc tua tủa...

2 giờ trước

5 vật dụng trong nhà dễ trở thành "ổ chứa" chất gây ung thư

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình