Phụ Nữ Sức Khỏe

Vì sao rau lang được gọi là rau 'trường thọ'?

Rau lang là món rau dân dã, quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình, tuy là món rẻ tiền nhưng rau lang lại được coi là loại rau 'trường thọ'.

Thành phần dinh dưỡng của rau lang

Theo các nghiên cứu thì trong 100g rau lang có các chất dinh dưỡng như:

  • Năng lượng: 22kcal
  • Nước: 91,8g
  • Protein: 2,6g
  • Tinh bột: 2,8g

Ngoài ra, rau lang còn chứa nhiều các chất dinh dưỡng như các loại vitamin B, C, E, beta caroten, biotin và các khoáng chất như magie, phospho, canxi, kali, mangan, kẽm, đồng…

Rau lang mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe

Vì sao rau lang lại được coi là rau trường thọ?

Ở nước ta rau khoai lang (rau lang) được biết đến như thực phẩm rẻ tiền, có lợi cho hệ tiêu hóa. Đây cũng là loại rau chứa nhiều khoáng chất, vitamin, protein… rất tốt cho cơ thể.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra, dinh dưỡng trong rau khoai lang tốt hơn nhiều so với củ khoai lang.

Người Nhật đặc biệt ưa thích rau khoai lang. Ở đất nước này, rau khoai lang được bán giá rất đắt và được bình chọn là "rau sống thọ" bởi nguồn dinh dưỡng quý giá mà chúng sở hữu. Loại rau này được xem là kho tàng vitamin, bởi lượng vitamin B2 trong rau khoai lang nhiều gấp 10 lần so với củ khoai lang. Ngoài ra, loại rau này cũng rất giàu chất xơ, vitamin B6, vitamin C, chất chống oxy hóa...

Nếu thường xuyên ăn rau khoai lang, nội tạng của bạn sẽ được thanh lọc. Do rau khoai lang có tính bình, vì thế món rau này sẽ giúp thanh nhiệt và làm mát cơ thể, đặc biệt tốt cho thải độc ruột và các cơ quan nội tạng khác như gan, thận.

Lá khoai lang còn giúp bảo vệ thị lực, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giúp hạ huyết áp và ổn định lượng đường trong máu, nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Nhờ chứa nhiều vitamin K, rau này còn có tác dụng giảm nguy cơ ung thư ruột kết, tuyến tiền liệt, mũi, miệng, dạ dày và các bệnh tim mạch. Thậm chí, có nghiên cứu chứng minh những bệnh nhân ung thư gan nếu bổ sung đủ vitamin K mỗi ngày sẽ khiến chức năng gan được cải thiện hơn.

Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.

Theo HẠ AN/VTC News

Tin liên quan

4 lợi ích vàng nhận được khi kiên trì uống nước ép mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm tính lạnh, nhiều giá trị dinh dưỡng, vậy uống nước ép mướp đắng thường...

5 loại trái cây được những người sống thọ nhất thế giới ăn thường xuyên

Dưới đây là 5 loại quả giúp tăng tuổi thọ mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Đu đủ tốt nhưng 'đại kỵ' với 5 nhóm người sau

Đu đủ là loại quả được nhiều người yêu thích, tuy nhiên có một số nhóm người được khuyến cáo...

Những người không nên ăn lạc luộc

Lạc luộc là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được...

Bì lợn - tưởng bỏ đi nhưng lại là 'thần dược' với sức khỏe

Ngày nay bì lợn là bộ phận thường bị nhiều bà nội trợ vứt bỏ, nhưng đây lại phần...

2 loại rau tốt cho tim mạch giúp kéo dài tuổi thọ được thế giới ưa chuộng

Giá đỗ và cà tím là hai loại rau rất tốt cho tim mạch, giúp kéo dài tuổi thọ được...

Uống nước dừa nhiều có tốt không?

Nước dừa là đồ uống được nhiều người yêu thích trong mùa hè, vậy nhưng uống nước dừa nhiều có...

Tin mới nhất

Chuyên gia cảnh báo thói quen bảo quản thịt cần thay đổi ngay nếu không muốn "rước thêm bệnh vào...

20 giờ trước

Dấu hiệu cảnh báo gan đang dần mất chức năng

1 ngày 19 giờ trước

Thời điểm nào không thích hợp để uống trà hoặc cà phê?

1 ngày 19 giờ trước

Cách tẩy da chết bằng nguyên liệu sẵn có giúp môi căng mọng

1 ngày 20 giờ trước

3 dấu hiệu ở chân cảnh báo ung thư phổi giai đoạn cuối

1 ngày 21 giờ trước

Ăn sữa chua mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 21 giờ trước

6 lời khuyên giúp quản lý lượng đường trong máu cao trong mùa hè

1 ngày 21 giờ trước

Ăn hải sản quá nhiều, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?

1 ngày 23 giờ trước

Tập thể dục vào buổi tối nhiều lợi ích sức khỏe hơn cho những người béo phì

1 ngày 23 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình