Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại thực phẩm cần tránh để giảm đau nhức xương khớp

Chuyên gia đã chỉ ra những loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn không nên ăn nếu đang bị đau nhức xương.

Chuyên gia đã chỉ ra những loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn không nên ăn nếu đang bị đau nhức xương.
 

Đau nhức xương có thể xảy ra khi bạn bị cảm cúm, gãy xương hoặc các vấn đề lâu dài hơn như viêm khớp. Để giảm đau bạn có thể dùng thuốc giảm đau tạm thời cho xương và có chế độ ăn uống lành mạnh.

Những thực phẩm bạn ăn có thể giúp giảm đau nhức xương, trong khi đó có một số loại đồ ăn lại làm cho tình trạng này tồi tệ hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Chuyên gia Molly Hembree đã chỉ ra những loại thực phẩm tồi tệ nhất mà bạn không nên ăn khi bị đau nhức xương.

Thịt đỏ đã qua chế biến

Các sản phẩm như xúc xích nhiều chất béo, bánh mì kẹp thịt dễ gây viêm và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về khớp do các loại thịt chế biến quá kỹ này có chứa nitrit và purin.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí BMC Musculoskeletal Disorders đã chỉ ra rằng ăn nhiều thịt đỏ tươi có liên quan đến việc giảm nguy cơ thay khớp háng so với thịt chế biến sẵn. Do đó, những người bị đau nhức xương nên ăn thịt nấu chín bình thường thay vì ăn thịt chế biến sẵn.

Đồ uống có đường

Ảnh minh họa: Internet

Nhìn chung, đồ uống có chứa đường bổ sung, chẳng hạn như nước ngọt có ga và nước chanh hoặc trà có đường, cũng có liên quan đến chứng viêm. Điều này có thể góp phần làm gia tăng các vấn đề về khớp. Do vậy, uống quá nhiều nước ngọt có ga và đồ uống có đường khác dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương.

Sữa nhiều chất béo

Mặc dù các sản phẩm từ sữa có một số tác dụng có lợi đối với xương của bạn do chứa canxi, nhưng chúng cũng có thể có hại do chứa casein, một chất góp phần gây ra chứng viêm ở khớp.

Theo chuyên gia Hembree, các sản phẩm từ sữa như sữa nguyên kem, bơ hoặc các loại kem giàu chất béo có thể gây đau khớp nhiều hơn ở một số người.

Một số loại hải sản

Được biết, có một số loại hải sản gây nguy cơ đau nhức xương cao hơn những loại hải sản khác. Ăn quá nhiều cá như cá cơm, cá ngừ, sò điệp và cá mòi chứa một lượng lớn purine. Purine phân hủy thành axit uric, sau đó sự tích tụ của các tinh thể axit uric trong khớp có thể dẫn đến bệnh gout (bệnh gút)./.

Theo CTV Lương Trâm/VOV.VN

Tin liên quan

Tìm thấy virus đậu mùa khỉ trong tinh dịch người bệnh

Ít nhất 8 bệnh nhân tại Đức và Italy có virus đậu mùa khỉ trong tinh dịch. Đặc biệt, trong...

Thói quen khiến bạn nhanh già

Uống nhiều rượu, nước ngọt, bị căng thẳng kéo dài và ngồi lâu là những thói quen khiến chúng ta...

Các bài tập kiểm soát cơn đau khớp hậu Covid-19

Một số bài tập như đi bộ, yoga, đạp xe có thể giúp giảm nhẹ các triệu chứng đau khớp,...

Nhiệt độ của não tính bằng độ C là bao nhiêu?

Có bao giờ bạn tự hỏi "Nhiệt độ của não tính bằng độ C là bao nhiêu?". Cùng giải đáp...

6 thói quen sử dụng thực phẩm để có thể kiểm soát bệnh buồng trứng đa nang

Dưới đây là một số thay đổi nhỏ bạn có thể thực hiện trong chế độ ăn uống của mình...

Hiện tượng đau bụng, buồn nôn khi quá căng thẳng

Những cơn đau xuất hiện đột ngột, thậm chí kéo dài ở vùng bụng trong một số trường hợp có...

Mắc cả 2 bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, điều trị bệnh nào trước?

Theo các bác sĩ, quá trình điều trị cho trẻ đồng nhiễm tay chân miệng và sốt xuất huyết rất...

Tin mới nhất

Dự báo thời tiết ngày 23/11: Hà Nội nhiều mây, sáng sớm trời rét, miền Trung có mưa lớn

6 giờ trước

Thêm thứ này vào nước rồi tưới cho cây khế, hoa sai trĩu cành, kết trái ngọt lịm quanh năm

6 giờ trước

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

21 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

21 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

21 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

1 ngày 1 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

1 ngày 1 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

1 ngày 6 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình