Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại rau củ cực độc, ăn vào có thể ung thư gan nhưng nhiều người vẫn vô tư dùng

Một số loại rau củ rất bổ dưỡng nhưng khi đã có những dấu hiệu “biến chất” lại có thể là mối họa cho sức khỏe. Nếu thấy những loại rau củ quả dưới đây, tốt nhất bạn nên bỏ đi, đừng tiếc mà cố ăn.

Nếu đi chợ gặp những loại rau này, bạn tuyệt đối đừng mua. Còn nếu sẵn trong nhà, bạn cũng bỏ đừng ăn nữa kẻo gây độc cho cơ thể:

1. Giá đỗ không rễ

Giá đỗ thường rất giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin đặc biệt là vitamin C, E. Nó cũng có nhiều khoáng chất amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật bổ dưỡng.

Tuy nhiên, nếu bạn ra chợ mà thấy loại giá đỗ không rễ thì chớ mua. Vì muốn giá đỗ mập mạp, mau lớn, một số người có thể thêm hóa chất để kích thích tăng trưởng làm tất cả các bộ phận của giá đều hút nước, dẫn đến rễ giá ít phát triển.

Những hóa chất này có thể ẩn chứa nhiều chất gây ung thư và rất độc hại. Nó không chỉ phá hủy giá trị dinh dưỡng của rau mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng, ăn nhiều thậm chí có thể khiến gan tổn thương.

2. Bí đỏ già

Bí đỏ rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, bí đỏ già có hàm lượng đường rất cao. Ngoài ra, bí đỏ để càng lâu càng dễ xảy ra quá trình kị khí - lên men và biến chất. Điều này sẽ khiến cho phần thịt quả bí ngô bị hỏng nhanh chóng. Một khi bí ngô bị già, hỏng, bạn nên vứt đi bởi cố ăn có thể ảnh hưởng tới hoạt động của gan.

3. Gừng thối, mọc mầm

Gừng chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học có lợi cho cơ thể và não bộ. Nhưng gừng bị thối thì chớ dùng. Nó chứa safrol, loại độc tố mạnh có thể gây hoại tử các tế bào gan, lâu dần có thể biến thành ung thư gan và ung thư thực quản nếu sử dụng nhiều.

Củ gừng khi đã thối, bạn cũng đừng cố loại bỏ phần hỏng rồi dùng tiếp bởi các chất độc có thể đã lan sang các phần khác.

Ngoài ra bạn cũng không nên ăn gừng đã mọc mầm vì nó hầu như đã mất đi phần nhiều chất dinh dưỡng và thậm chí khi chế biến có thể sản sinh ra độc tố gây hại cho gan là lưu huỳnh.

4. Cà chua còn xanh

Cà chua có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng chỉ nên dùng cà đã chín. Cà chua còn xanh chứa chất solanine. Đây là một ancaloit tương đối độc (trong mầm khoai tây có rất nhiều chất này).

Ăn cà chua xanh có thể gây ngộ độc với các triệu chứng như đắng chát cổ họng, mệt mỏi, buồn nôn và nôn… Những người bị viêm gan B hay có thể tạng yếu càng dễ gặp nguy hiểm khi ăn cà chua chưa chín.

Theo thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Giữ dáng mà bỏ qua cách giảm cân bằng chuối này, bảo sao cân nặng nàng vẫn cứ đứng yên

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, giảm cân bằng chuối chính là phương pháp giữ dáng hiệu quả và an...

Đánh tan cái nóng với món Sorbet dưa hấu mát lạnh

Bạn có thể sẽ rất thắc mắc không biết rằng đây là đồ uống hay món tráng miệng sau khi...

Loại trái cây làm chậm lão hóa, chị em ăn đều sẽ gìn giữ nét xuân, trẻ dai không ngờ,...

Đây là một loại siêu thực phẩm ít được chú ý nhưng lại có khả năng làm chậm và đảo...

Trường thọ không phải là tập thể dục nhiều mà là kiên trì thực hiện hai điều nhỏ này

Mọi người đều biết rằng tập thể dục rất tốt cho cơ thể, có thể thúc đẩy lưu thông máu...

Nên uống sữa khi nào? Những thời điểm uống sữa để đạt được tác dụng tốt nhất

Sữa là thức uống quen thuộc và phổ biến, giúp cơ thể bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên...

Không nên uống mật ong khi nào? Những người này nên tránh uống mật ong

Từ xa xưa, mật ong đã nổi tiếng không chỉ bởi hương vị ngọt đặc trưng của nó mà còn...

Công thức làm kem xoài cực tốt cho sức khỏe chỉ với 2 nguyên liệu đơn giản

Mùa hè là thời điểm tuyệt hảo để thưởng thức những que kem mát lạnh nhưng điểm trừ duy nhất...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

2 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

2 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình