Phụ Nữ Sức Khỏe

4 loại bánh mì tốt cho sức khỏe bạn nên ăn để giảm cân

Đối với những người ăn kiêng, bánh mì là kẻ thù lớn nhất, thế nhưng 4 loại bánh mì sau đây lại đem lại hiệu quả cho quá trình giảm cân của bạn.

 

Chứa nhiều carbohydrate, bánh mì được cho là món ăn phá hoại mục tiêu giảm cân và làm tăng lượng calo hàng ngày của bạn. Thế nhưng nếu bạn loại bỏ carbs hoàn toàn sẽ làm quá trình giảm cân của bạn bị chậm lại. Vì thế hãy sử dụng bánh mì để có một bữa sáng lành mạnh và nhanh chóng vào buổi sáng. Bạn có thể ăn bánh mì kèm trứng, rau hoặc các món ăn lành mạnh khác, chỉ cần 2 lát bánh mì cũng khiến bạn no lâu hơn. Sau đây là 4 loại bánh mì bạn có thể sử dụng cho quá trình giảm cân của mình được hiệu quả hơn.

Ảnh minh họa: Internet

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám chứa cám, mầm và nội nhũ từ lúa mì. Thế nhưng nó tốt hơn rất nhiều so với bánh mì thông thường bởi loại bánh mì này được làm từ bột mì tinh chế, ít chất dinh dưỡng và liên quan đến bệnh béo phì.

Ảnh minh họa: Internet

Bánh mì nguyên cám giàu chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2.

Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì nguyên hạt là lựa chọn lành mạnh nhất dành cho người muốn giảm cân. Bởi món ăn này chứa nhiều chất xơ góp phần tăng cường sức khỏe đường ruột. Khi đưa bánh mì nguyên hạt vào chế độ ăn uống có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và sự phát triển của các mạch máu nuôi khối u.

Bánh mì ngũ cốc nảy mầm

Ảnh minh họa: Internet

Bánh mì này được làm từ các loại ngũ cốc nảy mầm sau khi tiếp xúc với nhiệt và độ ẩm. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng hạt nảy mầm có thể làm tăng cường các chất dinh dưỡng của ngũ cốc, đem đến nhiều giá trị dinh dưỡng hơn và giúp giảm cân nhanh chóng, thậm chí còn làm giảm nguy cơ phát triển các căn bệnh mãn tính. Ngoài ra, món ăn này còn có thể kiểm soát có hiệu quả lượng đường trong máu.

Bánh mì yến mạch

Yến mạch được xem là một loại ngũ cốc tốt cho sức khỏe và các loạt hạt chứa lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ảnh minh họa: Internet

Loại bánh mì này được làm ra do sự kết hợp của yến mạch, bột mì nguyên cám, men, nước và muối. Món ăn này rất giàu chất xơ, magiê, vitamin B1, sắt và kẽm.

Chất xơ trong bánh mì có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, giảm huyết áp cao và quản lý mức cholesterol./.

Theo N.Hà/VOV

Tin liên quan

4 tips được coi là "chìa khóa" để mặc quần short bermuda đi làm, vừa tôn dáng lại sang chảnh

Để tự tin diện thiết kế quần khá “kén” dáng này, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ...

Bật mí các cách phối đồ cho những nàng có thân hình mũm mĩm đáng yêu, bạn nên thử

Đừng quá lo lắng vì thân hình mũm mĩm nhé các nàng, hãy tham khảo nhanh để tự tin diện...

Những sai lầm vô tình mắc phải khi chăm sóc da khiến nhiều chị em dùng bao nhiêu loại kem...

Để có được làn da hoàn hảo không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là đối với những...

5 sai lầm những người ăn kiêng hay mắc phải khiến bạn nhanh chán nản và bỏ cuộc

Có một số sai lầm mà nhiều người ăn kiêng thường hay mắc phải, khiến họ cảm thấy chán nản...

Bên cạnh tập thể dục kích thích vòng 3, đây là các thực phẩm phái nữ cần CÂN NHẮC để...

Muốn một mua hè có thể tự tin diện các trang phục bó sát, các nàng hãy cân nhắc các...

10 thực phẩm giúp đánh bay bụng mỡ

Bụng thon gọn, săn chắc luôn là mong ước của nhiều chị em. Bên cạnh việc tập luyện, thì...

Những bí quyết makeup giúp lâu trôi của dàn mỹ nhân Việt, chị em lưu lại để "quẩy banh" mùa...

Vào những ngày hè lớp trang điểm của bạn thường dễ bị chảy nền, điều này khiến cho các chị...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình