Ăn gì để giảm vòng bụng?
Những thực phẩm giàu chất xơ rất tốt cho tiêu hóa và quan trọng nhất là chúng giúp hạn chế tích tụ chất béo trong cơ thể. Đối với protein, bạn có thể chọn các loại thịt trắng như thịt gà hay các loại cá như cá ngừ. Hạn chế rượu, thịt nguội và đồ ngọt.
Tránh đường và chất béo xấu
Để tránh mỡ bụng, hãy bỏ qua các loại đồ uống có ga và/hoặc đường. Hãy ưu tiên cho nước hay trà, những loại đồ uống có thể thúc đẩy hydrat hóa. Hạn chế rượu và đặc biệt là bia, bởi chúng có thể tăng tích trữ mỡ thừa quanh bụng.
Bạn cũng cần phân biệt rõ giữa chất béo tốt (cung cấp vitamin và chất dinh dưỡng) và chất béo xấu (như thịt nguội hay thức ăn công nghiệp). Tương tự như vậy, đối với đường, bạn nên tránh càng xa càng tốt những loại bánh và món tráng miệng công nghiệp vốn hay được bày bán trên các kệ siêu thị.
Quả lê
Là một loại trái cây nhiều nước, lê có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nếu được sử dụng đúng cách và thường xuyên.
Một khảo sát kiểm tra dinh dưỡng và sức khỏe quốc gia của Mỹ tiết lộ rằng, lê là loại trái cây được tiêu thụ nhiều thứ 11 ở nước này, là một sự bổ sung rất tốt cho chế độ ăn uống lành mạnh vì chúng giàu carbohydrate điều chỉnh tiêu hóa và chứa chất xơ hòa tan và không hòa tan.
Gừng
Loại cây gia vị này là sự thay thế hoàn hảo cho muối trong các món ăn của bạn. Gừng không chỉ giảm giữ nước, mà còn thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao.
Đây là một loại thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua nếu muốn tìm và duy trì một chiếc bụng phẳng.
Táo
Hạnh nhân
Chắc chắn với hàm lượng calo rất thấp, hạnh nhân đã được chứng minh là một thực phẩm giảm béo tốt. Loại hạt giàu chất chống oxy hóa và chất xơ này giúp ổn định lượng đường trong máu và do đó tránh cảm giác thèm ăn.
Lời khuyên của các chuyên gia: nên tiêu thụ 23 quả hạnh nhân mỗi ngày như một phần của chế độ ăn uống cân bằng giúp bạn có một vòng eo và vòng bụng thon thả.
Măng tây
Chứa 92% là nước, vì thế là một loại thực phẩm rất tốt để giảm cân. Hơn nữa, măng tây rất ít calo, trong khi lại giàu chất xơ. Điều này có nghĩa là bạn có thể ăn nhiều măng tây mà không phải lo ngại rằng mình nạp nhiều calo. Tuy nhiên khi chế biến cần lưu ý không nên cho quá nhiều nước sốt để có thể giữ lại tất cả các lợi ích giảm béo của loại thực phẩm này.
Dứa
Với 1,4g chất xơ trên 100g, dứa là loại trái cây lý tưởng để giữ vóc dáng và duy trì một chiếc bụng phẳng. Dứa cũng chứa một loại enzyme gọi là bromelain hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein. Lời khuyên giảm béo: Để tận dụng tất cả các tính năng của dứa, tốt nhất là bạn nên ăn sống và không đóng hộp.
Atisô
Giàu kali và carbohydrate, atisô là một trong những loại thực phẩm lợi tiểu nhất. Atisô nếu được sử dụng thường xuyên sẽ giúp giảm cân. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề liều lượng. Bởi nếu sử dụng quá mức, atisô có thể gây đầy hơi. Hoặc ngược lại cũng sẽ không mang lại kết quả mong muốn.
Đu đủ