Phụ Nữ Sức Khỏe

3 loại thực phẩm phổ biến bạn không nên để trong tủ lạnh khi hâm nóng

Cơm, khoai tây, trứng được cho là những loại thực phẩm không nên để vào trong tủ lạnh sau khi hâm nóng vì có hại cho sức khỏe, theo Boldsky.

Khi chúng ta hâm nóng các thực phẩm này, nhiệt độ cao sẽ tiêu diệt nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Tuy nhiên, khi thực phẩm bắt đầu nguội đi, những vi sinh vật gây hại này có thể sinh sôi nhanh chóng nếu không được bảo quản đúng cách.

Cơm được cho là thực phẩm không nên để trong tủ lạnh sau khi hâm nóng vì có hại cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Việc làm lạnh đồ ăn có thể làm chậm sự phát triển của vi sinh vật nhưng không thể ngăn chặn hoàn toàn, đặc biệt đối với một số loại thực phẩm.

Dưới đây là những thực phẩm không bao giờ nên cho vào tủ lạnh sau khi hâm nóng.

Cơm

Gạo thường chứa bào tử của một loại vi khuẩn có tên Bacillus cereus, loại vi khuẩn này có thể tồn tại trong quá trình nấu nướng.

Khi cơm được để ở nhiệt độ phòng hoặc hâm nóng rồi để trong tủ lạnh, những bào tử này có thể sinh ra chất độc có hại, có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Khoai tây

Khoai tây chứa tinh bột, khi nấu chín rồi để nguội, tinh bột có thể chuyển thành dạng khó tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến sự gia tăng lượng đường trong khi hâm nóng, gây nguy hiểm cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Quả trứng

Nếu trứng được hâm nóng lại, cấu trúc protein có thể thay đổi, tạo thành kết cấu dẻo. Hơn nữa, để chúng vào tủ lạnh sau khi hâm nóng có thể khiến chúng có mùi và vị lạ.

Trứng để vào tủ lạnh sau khi hâm nóng có thể khiến chúng có mùi và vị lạ dẫn đến bất lợi cho sức khỏe. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Trên đây là một số thực phẩm không nên để trong tủ lạnh khi hâm nóng. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số hướng dẫn xử lý thực phẩm hâm nóng được an toàn sau đây.

Làm nguội thức ăn trước: Để thức ăn thừa còn nóng nguội đến nhiệt độ phòng trước khi cho vào tủ lạnh. Điều này ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn phát triển mạnh trong điều kiện ấm áp.

Bảo quản đúng cách: Sử dụng hộp kín để bảo quản thức ăn thừa. Điều này không chỉ ngăn ngừa mất độ ẩm mà còn giúp duy trì hương vị và kết cấu của thực phẩm.

Tiêu thụ kịp thời: Đừng để bữa ăn đã hâm nóng lại trong tủ lạnh quá lâu. Tiêu thụ chúng trong vòng một hoặc hai ngày để đảm bảo độ tươi và an toàn.

Mặc dù tủ lạnh chắc chắn là một cách tuyệt vời để bảo quản thực phẩm, nhưng bạn nên biết rằng không phải tất cả các loại thực phẩm đều được hưởng lợi từ việc bảo quản ở nhiệt độ lạnh hơn sau khi hâm nóng.

Theo PHƯƠNG LÊ/Pháp Luật TPHCM

Tin liên quan

Điều gì sẽ xảy ra với cơ thể nếu bạn ăn hạt óc chó mỗi ngày?

Nếu bạn chưa phải là một fan của quả óc chó, thì hãy đọc ngay những lợi ích tuyệt vời...

6 nguyên tắc ăn bánh Trung thu không lo tăng cân, tốt cho sức khỏe

Cứ vào dịp rằm tháng Tám, người ta lại mong được nếm thử những chiếc bánh Trung thu vừa thơm...

7 thực phẩm tốt cho sức khỏe bạn nên ăn hàng ngày

Để có một cuộc sống khỏe mạnh và trọn vẹn, chế độ ăn uống nên giàu thực phẩm lành mạnh...

Chỉ với đồ uống này, người trẻ có lập hội quẩy “cháy phố” vẫn luôn tươi mát

Tuần nào cũng hẹn hò hội bạn đu đưa khắp phố ẩm thực, lễ hội đồ uống và ăn cháy...

'Đổi gió' với công thức làm bánh Trung thu ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu siêu dễ tại nhà

Thay vì làm bánh Trung thu theo công thức truyền thống, bạn có thể thử làm bánh Trung thu "ngàn...

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống...

5 loại thực phẩm phổ biến giúp tăng tuổi thọ

Theo một nghiên cứu khoa học mới, thường xuyên ăn 5 loại thực phẩm phổ biến mà nhiều nhà sẵn...

Tin mới nhất

Cách chế biến canh củ sen hầm sườn non thơm ngon đãi cả nhà

6 giờ trước

Các món ăn từ bí đỏ vừa ngon lại dễ làm, ai cũng thích

6 giờ trước

Lợi ích không ngờ khi bạn uống 1 - 2 ly nước chanh mỗi ngày

12 giờ trước

Chiên xong đừng vội ăn ngay, làm thêm bước này món cá ngon gấp 10 lần

1 ngày 7 giờ trước

Cách làm tai heo ngâm chua ngọt ăn là ghiền

1 ngày 7 giờ trước

Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...

1 ngày 12 giờ trước

Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...

1 ngày 12 giờ trước

Làm bánh cookies dừa giòn tan thơm phức siêu dễ bằng nồi chiên không dầu

1 ngày 12 giờ trước

Cách làm cơm gà Hội An nhanh, dễ lại ngon vô cùng

2 ngày 2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình