PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300 g gạo nếp
- 200 g thịt bò
- Cần tây; hành tây
- 1/2 củ cà rốt
- ½ của hành tây
- Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, muối, tỏi băm, dầu ăn.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI CHIÊN ĂN VỚI THỊT BÒ XÀO CẦN TÂY
Bước 1: Chuẩn bị một bát xôi trắng.
Bước 2: Trải phần xôi trắng ra khay, đậy màng bọc lại rồi ép chặt xôi, ép càng mỏng thì khi chiên xôi sẽ giòn ngon hơn. Dùng dao sắc cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và đợi nóng già thì thả từng miếng xôi vào chiên vàng giòn 2 mặt. Lấy xôi chiên ra lót qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 4: Thịt bò thái lát mỏng, ướp thịt bò với ít tiêu, mắm ngon, hành băm nhỏ. Cần, tỏi tây, cà rốt, hành tây rửa sạch cắt khúc.
Bước 5: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn cho thịt bò vào xào sơ. Sau đó cho thịt bò ra đĩa.
Bước 6: Vẫn chảo đó cho cà rốt, hành tây, cần tỏi tây vào xào, ưu tiên rau củ khó chín cho vào trước nhé.
Bước 7: Cho thịt bò vào đảo đều, nêm nếm vừa miệng. Thêm hành hoa cắt khúc cùng 1 thìa cà phê mì chính (nếu thích).
Xúc thịt bò xào ra đĩa. Xung quanh xếp kèm xôi chiên giòn lên, rưới thêm ít nước thịt bò xào nếu thích và mời cả nhà thưởng thức thôi.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm xôi chiên giòn ăn với thịt bò xào cần tây!