Đây là món ăn nhâm nhi, lai rai trong nhiều bữa tiệc gia đình. Cách làm món "hoa" hành tây chiên giòn không hề khó.
Chuẩn bị:
- Một con dao sắc
- Chảo sâu lòng
- 1 khay lớn
- 1 đĩa
Nguyên liệu:
- 1 quả trứng; 250ml sữa; 130g bột mì; 7.5g muối; 7.5g bột ớt; 2.5g hạt tiêu xay; 2 củ hành tây lớn; dầu hạt cải (nếu không có dầu hạt cải thay bằng dầu thực vật).
Cách làm:
Bước 1: Cắt bỏ phần chóp hành tây (1/4 thân củ).
- Bóc vỏ hành và cắt phần dễ, rửa sạch dưới vòi nước.
- Bổ củ hành tây thành 32 phần bằng nhau (ít nhất 16 phần) tuy nhiên chỉ cắt cách gốc hành 2cm thì dùng lại, không cắt rời hoàn toàn các phần hành.
- Nhẹ nhàng tác các lớp hành ra để tạo thành bông hoa. Bạn có thể đặt trong tủ lạnh 2 giờ.
Bước 2: Trộn bột mì với muối, bột ớt. Rắc bột lên cho bột bám đều hành. Rũ nhẹ để bỏ phần bột dư thừa.
Bước 3: Trộn đều trứng và sữa với nhau. Nhúng cả củ hành tây vào bát hỗn hợp trứng và sữa rồi rắc thêm bột mì một lần nữa như trên. Giờ hành tây đã có thể chiên được.
Bước 4: Cho dầu vào trong chảo, dầu đủ để làm chìm củ hành. Đun sôi dầu ở nhiệt độ cao. Nhẹ nhàng cho hành tây vào (cho mặt trên xuống trước) trong chảo và chiên trong 2 phút. Sau đó tắt bếp, để trong 2 phút rồi lại bật bếp lên chiên thêm 2 phút nữa là được.
Vớt hành tây chiên ra, để lên giấy thấm dầu rồi đặt ra đĩa.
Khi ăn có thể dùng dao và dĩa để cắt từng miếng hành rồi thưởng thức.
Chấm với tương cà, mayonnaise hay tương ớt hoặc loại sốt chấm tự chế đều ngon!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm hoa hành tây chiên giòn nhé!